- - Cách làm mì tươi tại nhà đơn giản và nhanh chóng với 5 phương pháp khác nhau, bao gồm mì trắng, mì rau củ, mì 3 màu, mì quảng và mì udon.
- - Mỗi cách làm đều sử dụng nguyên liệu đơn giản như bột mì và trứng, đảm bảo sự tươi ngon và an toàn cho món ăn gia đình.
Mì là món ăn vừa đơn giản, vừa nhanh chóng và ngon lành. Hãy thử ngay 5 cách làm mì tươi tại nhà đơn giản, đẹp mắt và thơm ngon, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Không gì tuyệt vời hơn khi tự làm mì và nấu mì cho gia đình thưởng thức. Đây là cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một bữa ăn thật sự tươi ngon và an toàn. Hãy thử một trong 5 cách dưới đây để có ngay những sợi mì tươi ngon lành, không hóa chất.
Cách thực hiện làm sợi mì tươi
Chuẩn bị trong vòng 5 phút, chế biến trong vòng 45 phút, phù hợp cho 2-3 ngườiNguyên liệu làm sợi mì tươi
Nguyên liệu làm sợi mì tươi
-
300g bột mì
-
3 quả trứng gà
-
1/2 muỗng cà phê muối
-
1 thìa dầu ăn
Lưu ý: Khi chọn bột mì, nên ưu tiên lựa chọn loại có hàm lượng gluten cao vì loại bột này có khả năng thấm nước nhanh, nhiều, giúp bột nhuyễn và sợi mì dai, giòn hơn.
Cách làm sợi mì tươi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần 1 tô lớn, sau đó đặt bột mì và muối vào, sau đó thêm 3 quả trứng gà vào khuấy đều bằng tay để trộn đều. Sau đó, dùng cả hai tay nhào bột cho đến khi mềm mịn, không dính tay. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 2 Cắt sợi mì
Cắt sợi mì
Sau khi bột đã nghỉ đủ, bạn lấy bột ra và chia thành các phần nhỏ, sau đó dùng dụng cụ cán bột, cán mỏng và cắt thành từng sợi.
Rắc thêm một lớp bột lên trên để dễ tách sợi mì hơn. Sợi mì sau khi làm xong có thể nấu ngay hoặc nếu không sử dụng hết, có thể đựng vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được trong vòng 5 ngày.
Bước 3 Sản phẩm hoàn thành
Sản phẩm mì tươi
Sợi mì tươi có màu vàng từ trứng, dai và ngon. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể tham khảo các loại mì sợi cao cấp như Vinaly gói 250g, Vifon,... để thưởng thức chất lượng và đảm bảo sức khỏe.
Cách làm sợi mì rau củ
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm mì rau củ
-
300gr cải bó xôi
-
250gr bột mì
-
1 quả trứng gà
-
½ muỗng cà phê muối
Cách làm mì rau củ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau cải ngọt sau khi rửa sạch, đun luộc chín, sau đó xay nhuyễn cùng ¼ chén nước
. Sau đó, lọc phần nước rau xay cho vào chén.
Trong một tô lớn, kết hợp bột, ½ muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà và nước rau xay. Sau đó, nhào bột cho đến khi mềm mịn và không dính tay. Để bột nghỉ trong 30 phút.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Cắt sợi mì
Cắt sợi mì
Lấy phần bột đã ủ và cán mỏng, sau đó sử dụng dao để cắt thành những sợi mì mảnh.
Bước 3 Sản phẩm hoàn thành
Sản phẩm mì rau củ
Sợi mì có màu xanh tươi, dẻo, dai, và an toàn cho sức khỏe.
Cách làm sợi mì 3 màu
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sợi mì 3 màu
-
300gr bột mì
-
3 quả trứng gà
-
1 củ dền
-
10ml nước lá dứa
-
1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm sợi mì 3 màu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, dùng rây lọc bột mì vào tô, thêm 3 quả trứng gà vào và trộn đều, sau đó nhào bột cho đến khi mịn. Bạn chia bột thành 3 phần.
1 phần bạn giữ nguyên, 1 phần bạn trộn với nước củ dền, 1 phần bạn trộn với nước lá dứa, sau đó để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 2 Cắt sợi mì
Cắt sợi mì
Sau khi ủ, bạn lấy bột ra cán cho mềm, dai, và cắt thành những sợi mì.
Bước 3 Sản phẩm hoàn thành
Sản phẩm sợi mì 3 màu
Sử dụng sợi mì 3 màu để nấu tô mì ngon cho cả nhà thưởng thức. Tô mì với các màu sắc khác nhau không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng.
Cách làm sợi mì quảng
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sợi mì quảng
-
140g bột gạo
-
140g bột năng
-
1 củ nghệ
-
1/2 muỗng cà phê muối
-
250ml nước sôi
Nguyên liệu làm sợi mì quảng
Cách làm sợi mì quảng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Nghệ sau khi gọt vỏ và mài ra, thêm một chút nước, lọc lấy nước màu vàng.
Hòa bột gạo, bột năng, muối, và nước nghệ tươi với nhau.
Bước 2 Tráng mì quảng
Tráng mì quảng
Chuẩn bị 1 nồi hấp, đặt khuôn lên trên. Khi khuôn nóng, quét dầu lên mặt khuôn để bánh không dính. Tiếp theo, múc 1 muỗng bột vào khuôn, đậy nắp lại và hấp 1-2 phút cho mì chín. Sau khi lấy bánh ra, quét thêm dầu lên trên để bánh dễ lấy, không bị dính. Làm như vậy cho đến khi hết bột.
Bước 3 Cắt sợi mì
Cắt sợi mì
Lấy mì sau khi đã tráng và cắt thành những sợi có độ rộng khoảng 0.5 cm.
Bước 4 Hoàn thành
Sợi mì quảng đã hoàn thành
Sợi mì quảng có màu vàng hấp dẫn, độ dai vừa phải.
Cách làm sợi mì udon
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm sợi mì udon
Nguyên liệu làm sợi mì udon
-
250g bột mì
-
140ml nước nóng
-
1 muỗng cà phê muối.
Cách làm mì udon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Cho bột mì, muối vào 1 tô lớn, sau đó đổ nước nóng từ từ vào trộn đều và nhào bột.
Bạn đặt bột đã nhào vào túi đựng thực phẩm và để nghỉ trong khoảng 20-30 phút.
Bước 2 Cắt sợi mì
Cắt sợi mì
Sau khi bột đã nghỉ, bạn lấy ra và chia thành 2 phần, sau đó cán bột nhiều lần để làm mềm.
Bạn sẽ sử dụng dao để cắt bột thành sợi dài, độ dày khoảng 0.5 cm.
Bước 3 Hoàn thành
Mì udon có sợi to, trắng và dày hơn mì quảng nhưng khi nấu chúng trở nên ngon và dai.
Thành phẩm
Ngoài bột mì, bạn cũng có thể thử cách làm bánh từ bột gạo để tạo ra những món ăn thơm ngon cho cả nhà!
Đây là 5 cách làm mì tươi tại nhà cực kỳ đơn giản, hãy ghi chú lại để có kinh nghiệm làm mì tươi sạch và an toàn cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.
Mua các loại mì tươi tại Mytour:
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]