Đam mê ẩm thực không thể bỏ qua món bánh choco lava tan chảy với cách làm đơn giản dưới đây.
Bánh choco lava với lớp vỏ ngoài giòn và nhân socola nóng hổi tan chảy khi bạn cắt. Một món tráng miệng đơn giản nhưng thơm ngon không thể chối từ cho thực đơn gia đình bạn. Hãy cùng Mytour và nhà bếp thực hiện ngay món ngon này!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh choco lava
Danh sách nguyên liệu cho bánh choco lava- 260gr socola
- 3 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê vani
- 70gr bột cacao
- 130 gr bơ lạt
- 35gr bột mì
- 60gr đường
- Đường xay
- 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
Hướng dẫn làm bánh choco lava
Bước 1 Chảy socola
Chảy socolaBạn hãy đun chảy 110gr bơ cùng socola trong lò vi sóng từ 3-5 phút ở công suất thấp đến trung bình, hoặc đun chúng trong bát nước sôi, khuấy đều để tạo ra hỗn hợp socola mịn và đồng nhất. Thêm 1 muỗng vani và 70gr bột cacao vào, sau đó khuấy đều.
Bước 2 Khuấy hỗn hợp trứng socola
Sử dụng máy đánh tan 3 quả trứng, chờ đến khi tạo ra lớp bọt khí, sau đó bạn thêm vào 60gr đường và tiếp tục chơi xổ sốu. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê vani và 25gr bột mì, khuấy đều để tạo ra hỗn hợp màu vàng nhạt. Cuối cùng, thêm một chút bột nở và khuấy đều một lần nữa.
Khuấy hỗn hợp trứng socolaĐổ phần hỗn hợp trứng và socola vào một tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3 Đổ socola vào khuôn
Phết một lớp bơ lên đáy khuôn bánh, sau đó rắc một ít bột mỏng, quay khuôn để bột phủ đều khắp khuôn. Đổ hỗn hợp socola vào 2/3 phần khuôn bánh.
Đổ socola vào khuônBạn tiếp tục làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 đến 15 phút trước khi cho bánh vào nướng. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.
Nướng bánhBước 5 Sản phẩm hoàn thành
Bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội trong khoảng 5 đến 10 phút. Khi thưởng thức, bạn sử dụng dao để lấy bánh ra khỏi khuôn, sau đó rắc một ít đường xay lên trên. Bánh mang mùi thơm đặc trưng của bơ, vỏ bánh mềm mịn, và lớp socola tan chảy bên trong thơm béo khiến ai cũng mê mẩn.
Bánh choco lava tan chảyThưởng thức
Với công thức trên, bạn đã có một món bánh thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Phần bánh thơm phức cùng với phần sốt tan chảy bên trong. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món bánh được nhiều người yêu thích.
Thưởng thứcMón bánh choco lava rất hấp dẫn và cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp thực hiện theo công thức này của Mytour để thưởng thức cùng gia đình ngay nhé. Chúc các bạn thành công!
Lựa chọn mua bột cacao chất lượng, giá ưu đãi tại Mytour để làm bánh choco lava tan chảy: