Những chiếc bánh cookie hạt cà phê không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon với hương vị cà phê đặc trưng. Hãy không ngần ngại tận hưởng công thức làm bánh cookie hạt cà phê trong nồi chiên không dầu được chia sẻ ngay sau đây!
Nếu bạn là người yêu thích hương vị cà phê, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những chiếc bánh cookie hạt cà phê thơm ngon kết hợp với ca cao. Dưới đây là cách làm bánh cookie hạt cà phê đơn giản và nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu làm bánh cookie
Nguyên liệu làm bánh cookie- 1 lòng đỏ trứng gà to
- 4g cà phê đen hòa tan
- 40g đường bột
- 60g bơ
- 120g bột số 8 (bột mì đa năng có sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
- 10g bột cacao
Hướng dẫn làm bánh cookie hạt cà phê
Bước 1: Kết hợp bột
Phối các nguyên liệu với nhauBạn đổ cà phê đen đã hòa tan vào chén, sau đó thêm 3 thìa nước nóng và khuấy đều để cà phê tan hoàn toàn.
Thêm đường bột vào bát chứa bơ và sử dụng dụng cụ đánh trứng để trộn đều, sau đó thêm cà phê hòa tan cùng lòng đỏ trứng gà vào và tiếp tục khuấy đều để hòa quyện các nguyên liệu.
Lọc kẽm bột mì và bột cacao vào bát chứa hỗn hợp trước, sau đó dùng tay nhào bột để các nguyên liệu kết hợp, tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay.
Bước 2: Tạo hình bánh
Tạo thành các viên bánh nhỏBạn tạo thành các viên bánh nhỏ, sau đó sử dụng dao làm rãnh trên bề mặt của bánh để tạo hình giống như hạt cà phê.
Bước 3: Nướng bánh
Nướng bánh trong nồi chiên không dầuBắt đầu đun nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Sau đó bạn xếp bánh vào và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 15 phút cho đến khi chín.
Thành phẩm
Bánh cookie hạt cà phêSau khi bánh được nướng chín, hãy lấy chúng ra khỏi nồi chiên không dầu và đợi cho đến khi bánh nguội trước khi thưởng thức. Bánh cookie hạt cà phê sẽ có hình dáng đáng yêu như hạt cà phê và mang hương vị cà phê đặc trưng kết hợp với ca cao thơm ngon, hấp dẫn không chỉ với người lớn mà còn với trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể kết hợp với sữa tươi hoặc sữa chua khi thưởng thức bánh.
Thủ thuật hữu ích
Để có chiếc bánh giòn ngon nhất, hãy đợi cho nó nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức!
Nếu bạn không ăn hết phần bánh, hãy đặt chúng vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa và đậy kín nắp, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Bằng cách này, bánh sẽ luôn giữ được hương vị thơm ngon.
Đây là cách làm bánh cookie hạt cà phê đơn giản với nồi chiên không dầu. Trong những ngày mưa lạnh, thưởng thức những chiếc bánh cookie hạt cà phê cùng ly trà nóng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.
Mua cà phê đen để làm bánh cookie tại Mytour: