Sinh tố ức gà yến mạch là một thức uống cực kỳ dinh dưỡng và hấp dẫn cho tất cả mọi người, đặc biệt là với “dân gym”. Vậy cách làm sinh tố ức gà yến mạch là gì? Hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé.
Sinh tố ức gà yến mạch kết hợp hài hòa vị ngon của thịt ức gà và vị béo của yến mạch cùng hương thơm của các nguyên liệu khác. Thơm ngon không thể cưỡng lại, nhưng bạn đã biết cách làm sinh tố ức gà yến mạch chưa? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm sinh tố ức gà yến mạch
Danh sách nguyên liệu cho món sinh tố ức gà yến mạch
- 1 miếng ức gà
- 1 quả xoài chín
- 2 - 3 lá cải bó xôi
- 1 chai sữa chua uống ít đường
- 1 hộp sữa chua không đường
- 30g yến mạch cán dẹt (khoảng 2 muỗng canh)
- 15g bơ đậu phộng (khoảng 1 muỗng canh)
- Các loại hạt khác như hạnh nhân/hạt điều/óc chó…
- Muối, gừng, chanh
Mẹo hữu ích:
Khi chọn mua ức gà, nên lựa chọn những miếng ức không có quá nhiều gân trắng trên bề mặt. Điều này bởi vì ức gà càng có nhiều gân trắng thì thịt càng ít protein và nhiều chất béo, dẫn đến chất lượng thịt không cao và dễ bị ôi thiu sau khi nấu.
Ngoài ra, nên chọn ức gà có màu trắng thay vì màu vàng. Thịt trắng là dấu hiệu của gà già, thịt sẽ dai và thơm ngon hơn. Ngược lại, thịt vàng là dấu hiệu của gà non, thịt dễ bị bở khi nấu.
Cách làm sinh tố ức gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua ức gà, loại bỏ da, rửa sạch và chà muối và gừng lên miếng ức trong 3 phút để loại bỏ mùi tanh. Rửa lại và để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệuTiếp theo, đặt ức gà vào nồi và thêm nước đến mức lưng ức, sau đó luộc ức gà trong 15 phút ở lửa vừa. Khi ức gà chín, màu thịt sẽ chuyển sang trắng sáng, bạn vớt ra tô và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý: Thời gian luộc có thể biến đổi từ 8-10 phút tùy vào độ dày của ức gà. Để tránh ức gà bị khô khi luộc, bạn có thể thêm vài lát chanh vào nồi.
Sau khi mua xoài về, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt ½ quả. Tiếp theo, thái nhỏ để dễ xay sinh tố. Cải bó xôi cũng cần được rửa sạch và lược lá.
Bước 2 Xay sinh tố
Thêm từng nguyên liệu vào máy xay: ức gà, ½ quả xoài thái nhỏ, 3 lá cải bó xôi, 1 chai sữa chua ít đường, 1 hũ sữa chua không đường, 3 muỗng canh yến mạch cán dẹt, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, sau đó xay nhuyễn.
Đưa các nguyên liệu vào máy và xay đến khi nhuyễnKhi tất cả các nguyên liệu đã được xay nhuyễn, tắt máy và rót vào ly lớn.
Rót vào ly và thêm một ít hạt lên trênCuối cùng, đừng quên thêm vài hạt hạnh nhân hoặc óc chó lên mặt để làm thức uống thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Kết quả
Sinh tố ức gà thơm ngon đã hoàn thànhVới vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một ly sinh tố ức gà thơm ngon. Thức uống của bạn sẽ phong phú với sự kết hợp giữa thịt ức tươi ngon, hương vị của xoài và vị béo ngậy của yến mạch. Hãy thử ngay nhé.
Đó là những chia sẻ của Mytour về cách làm sinh tố ức gà yến mạch. Đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp ngay để thưởng thức thức uống bổ dưỡng này. Chúc bạn thành công.
Mua yến mạch chất lượng tại Mytour để làm sinh tố ức gà yến mạch ngon, giàu protein giúp tăng cơ: