Trong những ngày hè oi bức, một tô chè nha đam mát lạnh sẽ mang lại cảm giác ngon lành và sảng khoái. Hãy vào bếp nấu ngay món chè thơm ngon này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho chè nha đam đậu xanh
-
5 quả nha đam to
-
200g đậu xanh đã bóc vỏ
-
1/2kg đường phèn
-
Dầu chuối
-
Bột sắn dây
-
Chanh
-
Muối
Cách làm chè nha đam đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mang nha đam về, sử dụng dao để cắt bỏ hai hàng gai bên thân quả. Dùng dao bào hết phần vỏ xanh bên ngoài.
Dùng một thau nhỏ để pha loãng nước và muối, sau đó ngâm nha đam vào trong khoảng 10 phút (lưu ý không pha nước muối quá đậm). Rửa lại bằng nước cho đến khi sơ và không còn nhớt nữa.
Dùng dao để cắt nhỏ nha đam, có thể cắt thành hạt lựu cỡ như đầu đũa (tùy theo sở thích có thể cắt to hơn). Cho chúng vào một thau nhỏ, vắt hết một quả chanh vào, sau đó ngâm trong nước trong 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Lưu ý: Bước này rất quan trọng để loại bỏ hoàn toàn phần nhựa của nha đam, tránh làm cho nha đam trở nên đắng.
Đậu xanh cho vào một tô lớn, đổ đầy nước và ngâm trong khoảng 30 phút trước khi nấu. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
Bước 2 Nấu chè nha đam đậu xanh
Nấu chè nha đam đậu xanhCho khoảng 2 lít nước vào nồi + đậu xanh ninh trong khoảng 30 phút đến khi đậu mềm hẳn. Vừa nấu, bạn vớt hết phần bọt nổi trên mặt đi. Sau đó, cho đường phèn vào cho tan hết ra. Tuỳ vào sở thích, có thể cho vừa ăn hoặc ngọt hơn (nếu muốn ăn cùng đá).
Mẹo hay: Để nước được trong hơn trong quá trình nấu đậu xanh bạn nhớ vớt bỏ bọt thường xuyên.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩmSau khi kiểm tra đậu đã mềm hẳn, bạn dùng một chén nhỏ pha bột sắn với nước lọc cho thật loãng ra, cho từ từ vào nồi đậu xanh để tạo độ sánh nhất định cho chè. Tiếp theo cho hết phần nha đam vào nồi. Nấu vừa sôi lên, cho thêm dầu chuối hoặc vani vào rồi tắt bếp để nguội.
Thưởng thức
Chè nha đam đậu xanhChè nha đam đậu xanh ngon nhất khi ăn lạnh, nếu bạn không thích ăn cùng đá có thể múc ra chén cho vào ngăn mát ăn sẽ ngon miệng hơn. Hoặc cho đá trực tiếp vào chè ăn vẫn rất ngon nhé.
Lợi ích khi ăn chè nha đam đậu xanh
Kết hợp nha đam với đậu xanh sẽ là món chè giải nhiệt hoàn hảo, vừa giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, vừa làm mát và dịu da. Nhờ chất glycoprotein, nha đam có tác dụng chống viêm và giải dị ứng, giúp làm lành vết thương hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng món chè này như một phương thuốc làm đẹp da không chỉ hiệu quả mà còn cực kỳ ngon miệng.
Lợi ích khi ăn chè nha đam đậu xanhBạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua nha đam đơn giản tại nhà với nha đam nhé!
Chè nha đam đậu xanh là một trong những loại chè có tác dụng giải nhiệt cơ thể cực kỳ tốt. Nếu bạn chưa từng chế biến món chè độc đáo này cho cả gia đình thưởng thức thì hãy làm thử ngay đi nhé!
Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Mytour: