Bánh tôm Hồ Tây là một món ăn phổ biến ở Hà Nội. Bạn có thể tự làm món ngon này ngay tại nhà. Hãy khám phá cách làm ngay thôi!
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho bánh tôm Hồ Tây
- 200g tôm
- 1 củ khoai tây
- Bột mì
- Bột gạo
- Dầu ăn
- Bột nở
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay
Cách làm bánh tôm Hồ Tây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sau khi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi. Khoai tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi. Khi đó, khoai tây sẽ thải nước, hãy vắt nhẹ để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm bột bánh
Hãy chuẩn bị bột bánh tôm theo công thức sau: 2 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột nở, nửa chén nước lọc, khuấy đều. Sau đó, cho khoai tây đã thái vào bột, trộn đều.
Làm bột bánhBước 3 Chiên bánh tôm
Hãy đun dầu trên bếp. Khi dầu nóng, bạn sử dụng vá múc bột bánh và cho vào chảo, vá sẽ giúp bánh tròn hơn. Đặt một con tôm lên trên. Khi mặt dưới đã vàng giòn, hãy lật mặt và chiên tiếp phần còn lại! Bánh chín, bạn lấy ra và để lên đĩa có phủ giấy thấm dầu.
Chiên bánh tômBước 4 Sản phẩm hoàn thiện
Bánh tôm Hồ Tây của bạn đã hoàn thành rồi đây. Bánh vàng giòn, tôm đỏ rực, trông thật hấp dẫn. Bạn hãy phục vụ bánh tôm cùng nước mắm chua ngọt và rau sống nhé!
Bánh tôm Hồ Tây đã hoàn thiệnThưởng thức
Bánh tôm có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm mịn, thêm vào đó, thịt tôm giòn ngon, ngọt lịm. Hãy cuộn bánh tôm với rau sống, sau đó thả vào chén nước mắm chua ngọt, tất cả hương vị sẽ làm bạn phải mê mẩn!
Thưởng thứcXem video trên TikTok về cách làm bánh tôm Hồ Tây nhé!
Đó là cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon, đơn giản mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon.