Rau củ đa màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, rau xanh đậm có hàm lượng chất xơ và khoáng chất cao. Hãy cùng Mytour khám phá lợi ích của rau xanh đậm nhé!
Phòng ngừa Alzheimer
Quá trình chuyển hoá protein trong cơ thể có thể sinh ra chất cysteine, có thể ảnh hưởng đến não bộ và nhận thức, gây ra bệnh mất trí.
Vitamin trong rau xanh đậm giúp trung hoà chất cysteine và giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí.
Làm đẹp da, chống lão hóa
Rau xanh đậm giàu vitamin và chất oxy hóa, giúp tái tạo tế bào da, làm da mịn màng và chậm quá trình lão hóa.
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Vitamin C, E, các khoáng chất như carotene, kẽm, selen, lavonoid… có tác dụng chống lại sự hình thành của gốc tự do - nguyên nhân chính gây ra ung thư. Ăn nhiều rau củ xanh đậm cũng là một cách phòng chống ung thư hiệu quả.
Rau bina chứa carotenoid, giúp loại bỏ gốc tự do, được xem là tác nhân gây tổn thương tế bào.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại rau xanh đậm có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư dạ dày, ruột kết, miệng và thực quản.
Chống thiếu máu
Sắt đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu và tế bào máu. Rau củ xanh đậm như rau cải, xà lách, bông cải xanh, bắp cải, đậu Hà Lan… rất giàu sắt.
Ngoài ra, chúng còn chứa acid folic (vitamin B) giúp chống thiếu máu và hạn chế khuyết tật ống thần kinh và cột sống của thai nhi, giảm nguy cơ xảy thai và sinh non ở phụ nữ mang thai.
Cải thiện sức khỏe xương
Ngoài sữa và các sản phẩm từ sữa, canxi cũng có trong thực phẩm màu xanh đậm. Vitamin K trong rau xanh đậm hỗ trợ việc chuyển hoá canxi và xây dựng xương.
Các loại rau màu xanh đậm: Rau muống, rau ngót, rau đay, cải ngọt, súp lơ xanh, bông cải, cải xoăn, rau cải, xà lách, bông cải xanh, bắp cải, đậu Hà Lan…
Bổ sung rau xanh đậm vào thực đơn hàng ngày để cải thiện sức khỏe cho gia đình bạn!
Nguồn: Nutrition Twins, Báo Thanh Niên
Mua rau xanh tươi ngon tại Mytour ngay hôm nay!