Hãy đổi khẩu vị bằng một món điểm tâm đặc biệt làm từ bánh hành giòn tan. Cùng khám phá cách làm với Mytour trong bài viết này nhé.
Bánh hành là một món điểm tâm sáng phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực của người Hoa, và món này ngày càng trở nên phổ biến vì hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng độ giòn tan đặc trưng. Đặc biệt, cách làm không quá phức tạp và không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu so với các loại bánh khác.
20 phút Chuẩn bị:
30 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bánh hành
- 150g bột mì
- 100ml nước lọc
- 20ml dầu ăn
- 100g hành lá
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện món bánh hành Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị hành lá
Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
Bước 2 Pha bột
Đặt bột mì vào tô và thêm các loại gia vị như tiêu, hạt nêm và muối vào, sau đó dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu.
Ghi chú: Nếu bạn thích món béo, có thể thêm 1 hoặc 2 quả trứng gà. Nếu dùng trứng gà, hãy giảm lượng nước lọc để tránh bột quá mềm.
Thêm nước lọc vào tô bột và trộn đều, sau đó thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và trộn khoảng 3 - 4 phút cho đến khi bột không dính vào tay.
Bước 3 Ủ bột và cán mỏng
Sau khi trộn bột xong, bạn có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 20 - 30 phút để bột trở nên dẻo và dai hơn.
Sau khi ủ bột, bạn có thể chia thành 2 phần nhỏ và cán thành miếng mỏng. Khi bột đã được cán mỏng, bạn sử dụng cọ quét một lớp dầu ăn lên bề mặt bột để tránh bị khô.
Tiếp theo, rải hành lá đã cắt nhỏ đều lên bề mặt bột và cuộn bột lại. Tiếp tục cán bột đã cuộn để hành lá ở bên trong cho đến khi bột trở thành miếng mỏng vừa phải.
Bước 4 Rán bánh
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng, cho miếng bột vào rán. Hãy giảm lửa để tránh bánh bị cháy. Rán cho đến khi cả hai mặt của bánh đều vàng rồi bạn có thể dùng dĩa cắt nhỏ vừa ăn.
Kết quả
Món bánh hành thơm ngon, giòn rụm sẽ khiến bạn thích thú và say mê.Chỉ với khoảng 40 - 50 phút là bạn đã có thể chế biến được món bánh hành cho bữa sáng một cách dễ dàng. Khi kết hợp với tương ớt hoặc tương cà, bánh sẽ trở nên ngon và đậm đà hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của bánh trong miệng cùng hương vị thơm của hành lá và độ mặn vừa phải của gia vị. Đây chắc chắn là một món bánh sẽ làm bạn say mê đấy!
Chỉ cần vài bước đơn giản như hướng dẫn trên thì bạn đã có thể biến tấu thành công món bánh hành thơm ngon và giòn tan rồi đấy. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món bánh này để mang đến sự thay đổi cho điểm tâm sáng của bạn và gia đình ngay bây giờ. Chúc bạn thành công!