Hãy cùng Mytour tham gia vào việc chuẩn bị và chế biến món cá thu Nhật nướng giấy bạc thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình ngày hôm nay.
Cá thu Nhật là một trong những loại cá được nhiều người yêu thích vì hương vị đặc trưng của nó. Việc nướng cá thu Nhật trên giấy bạc không chỉ tạo ra hương thơm đặc biệt mà còn làm nổi bật hương vị ngọt ngào của cá. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng gia đình nhé.
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
Nguyên liệu cho món cá thu Nhật nướng giấy bạc
Dưới đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này
- 3 con cá thu Nhật
- 4 nhánh thì là
- 1 quả chanh vàng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa súp nước mắm
- 3-4 trái ớt tùy theo khẩu vị
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
Mẹo hay
Để chọn cá thu Nhật tươi ngon, bạn nên mua những con có bụng đàn hồi, mắt cá sáng và không đỏ.
Bạn có thể tìm mua cá thu Nhật tươi ngon tại các chợ truyền thống, siêu thị và cửa hàng thực phẩm trên khắp đất nước.
Phương pháp làm món cá thu Nhật nướng trên giấy bạc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn nghiền nhuyễn 3 trái ớt hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Cũng như vậy, bạn nghiền nhuyễn 4 - 5 tép tỏi.
Bạn hòa 500ml nước với một ít muối trong một cái thau và khuấy đều. Sau đó, bạn ngâm cá trong nước muối loãng và rửa sạch từ 2 - 3 lần.
Sau khi cá ráo nước, bạn đặt nó vào một rổ và để ráo. Tiếp theo, bạn dùng dao tạo 3 đường xước trên thân cá, cả hai mặt để ướp gia vị thấm đều hơn.
Bước 2 Ướp cá
Trong một cái thau, bạn hòa 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp tỏi xay, và một chút vỏ chanh. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp này trong vòng 1 phút.
Ướp cá thu NhậtĐặt cá thu Nhật vào thau gia vị và chải đều gia vị lên bề mặt cá, sau đó ướp đều trong vòng 30 phút.
Bước 3 Nướng cá
Trải miếng giấy bạc lên khay, đặt 2 nhánh thì là dưới, sau đó đặt cá thu Nhật đã ướp lên trên. Tiếp theo, đặt 4 lát chanh vàng cắt đôi và 2 nhánh thì là lên trên bề mặt cá, sau đó cuốn cá kín trong giấy bạc.
Quy trình nướng cá trên bếp thanĐặt cá lên bếp than và nướng trong vòng 10 phút, sau đó xoay cá và nướng tiếp 10 phút nữa cho đến khi cá vàng đều. Bạn cũng có thể nướng trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Kết quả cuối cùng
Món cá thu Nhật nướng trên giấy bạc thơm ngonMón cá thu Nhật nướng trên giấy bạc đã hoàn thành. Cá thu Nhật khi thưởng thức có vị thơm béo, vẫn giữ được hương vị ngọt ngào, và có độ dai mềm mại sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.
Hi vọng với 3 bước hướng dẫn từ Mytour, món cá thu Nhật nướng giấy bạc sẽ trở thành một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử làm và trải nghiệm hương vị này nhé!