Hòa quyện vị ngọt của hải sản và hương thơm của bánh, chiếc pizza hải sản tự làm sẽ làm bạn say mê
Muốn thưởng thức pizza hải sản mà không lo về giá cả? Không cần phải mất công ra ngoài, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một chiếc pizza hải sản ngon tuyệt ngay tại nhà
20 phút Chế biến
80 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm sú: 100g
- Mực ống: 100g
- Ớt chuông: 1 quả đỏ, 1 quả vàng.
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím Ấn Độ: 1 củ
- Hành tím, tỏi: 3 củ
- Phô mai: 100g
- Bột mì chuyên để làm bánh mì, làm pizza
- Men khô
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương cà
Mẹo chọn nguyên liệu làm Pizza
- Chọn mua tôm ngon nên chọn có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.
- Còn đối với mực ngon nên chọn mực tươi sẽ có độ đàn hồi cao và săn chắc. Bạn dùng ngón tay ấn thử vào thân mực, nếu là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
Hướng dẫn làm pizza hải sản
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu- Rửa sạch ớt chuông, sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ.
- Cắt nhỏ ớt sừng và loại bỏ hạt.
- Cắt hành tím Ấn Độ thành khoanh tròn.
- Băm nhuyễn hành tím và tỏi.
- Tôm được rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt một đường dọc ở lưng để lấy chỉ.
- Mực ống được rửa sạch, sau đó cắt thành lát mỏng.
- Đặt tôm và mực vào một tô. Sau đó, ướp với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, khuấy đều và ướp trong 10 phút.
Bước 2 Chuẩn bị vỏ bánh
Để làm vỏ bánh, đầu tiên chúng ta cho vào một thau 1 chén rưỡi bột mì. Sau đó thêm 1 muỗng men, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường. Trộn đều.
Chuẩn bị vỏ bánhTiếp theo, sử dụng chén để đong bột mì đã chuẩn bị trước đó, thêm khoảng ½ chén nước vào thau. Sau đó bắt đầu nhào bột. Nhào cho đến khi bột mịn, không còn dính vào tay nữa là được.
Nhào bộtThêm 1 muỗng bơ vào bột và nhào tiếp cho đến khi bột mịn trở lại.
Tráng một lớp mỏng dầu ăn trong tô. Sau đó, đặt bột vào và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để bột ủ trong 1 tiếng.
Bột ủ trong 1 tiếngSau khi bột đã được ủ trong một tiếng, lấy bột ra và dùng tay nhào để tạo hình cho vỏ bánh. Khi đã cán bột thành mỏng, đặt bột vào vỉ nướng. Sử dụng nĩa đâm xung quanh phần vỏ bánh (trừ phần rìa), điều này sẽ giúp vỏ bánh không bị phồng lên khi nướng.
Bước 3 Chế biến nguyên liệu
Trên chảo, cho một ít dầu ăn và hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho phần tôm và mực đã ướp vào, xào chín và sau đó chuyển ra chén.
Chế biến nguyên liệuBước 4 Nướng bánh
Đặt vỏ bánh vào lò nướng, ở nhiệt độ cao nhất (230 độ), chế độ quạt, nướng trong 5 phút. Sau 5 phút, lấy vỏ bánh ra, thoa tương cà lên và phân bố đều trên bề mặt bánh. Tiếp theo, xếp khoanh hành Ấn Độ và ớt chuông lên vỏ bánh. Đặt phần phô mai lên, sau đó là hải sản. Cuối cùng, đặt ớt sừng lên trên cùng.
Lưu ý: Hãy canh bánh trong quá trình nướng nhé. Thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào kích cỡ của bánh.
Bước 5 Hoàn thành
Bánh sau khi nướng sẽ có vỏ giòn cứng, phần nhân hải sản mềm, và rau cải giòn. Phần phô mai tan chảy ra sẽ tạo ra hương vị hấp dẫn.
Nướng bánhThưởng thức
Pizza hải sản mới ra lò thơm phức, giòn tan nhờ lửa đúng. Bánh hải sản sẽ ngon hơn khi kết hợp với tương ớt và tương cà nhé!
Pizza hải sản thơm ngon hoàn chỉnhMelodi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết cách làm pizza hải sản thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn này. Hãy tham khảo thêm tổng hợp cách làm bánh pizza tại nhà để chiêu đãi gia đình nhé!
Mua bánh pizza chất lượng, tiện lợi tại Mytour: