Hãy tham khảo các công thức làm món nhậu ngon dưới đây để tự tin khi đón khách đến nhà, hoặc làm cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần nhé!
Những món nhậu ngon sau đây rất dễ thực hiện, có thể làm ngay tại nhà, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích thú đấy
Cách làm món nhậu ngon 1: Giò heo tái chanh
Nguyên Liệu Cho Món Nhậu Ngon 1: Giò Heo Tái Chanh
- Sử dụng thịt chân giò hoặc móng giò (nếu chọn móng giò, mặc dù ngon nhưng việc lọc thịt có thể mất thời gian);
- Những thành phần như riềng, vừng trắng, khế chua, lá chanh, chanh,ớt;
- Gia vị và hạt tiêu.
Các Bước Thực Hiện Cho Món Nhậu Ngon 1
Bước 1: Móng giò nên giữ nguyên mà không cần chặt, còn thịt chân giò hãy để nguyên miếng to. Rửa sạch và loại bỏ lông. Bạn cũng có thể hòa tan muối vào nước và ngâm thịt để làm sạch.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Cho Món Nhậu Ngon
Bước 2: Sử dụng xiên để nướng móng giò, sau đó quay đều trên bếp than, để lửa ổn định nhằm tránh tình trạng bì cháy mà bên trong vẫn chưa chín. Quay thịt đều đặn để bên ngoài giòn và bên trong thịt chín tới. Không nên nướng quá kỹ vì gân móng có thể nhão khi ăn.
Bước 3: Khi đã chín, hãy lọc thịt từ móng giò. Nếu sử dụng thịt chân giò, hãy thái mỏng. Giềng giã nhỏ, vắt nước riêng, rang giềng cho khô. Vừng rang chín thơm, lá chanh thái mảnh. Khế thái mỏng và vắt bỏ nước chua.
Các Bước Thực Hiện Cho Món Nhậu Ngon - Giò Lợn Tái Chanh
Bước 4: Hòa thịt với nước giềng, nước chanh, gia vị, ớt, khế chua sao cho vừa miệng. Thịt sẽ thấm vị và sau đó, rắc vừng, giềng khô và lá chanh, trộn đều. Món này thích hợp ăn vào những ngày mát mẻ, mưa. Thêm một chút bia sẽ làm cho bữa ăn trở nên thêm phần thú vị. Nếu nhà bạn không ưa cay, hãy giảm lượng giềng nhé!
Thành Phẩm Của Món Nhậu Ngon - Giò Lợn Tái Chanh
Cách Làm Món Nhậu Ngon 2: Bò Tái Chanh
Nguyên Liệu Cho Món Nhậu Ngon 2: Bò Tái Chanh
- Lượng thịt bò: 500g;
- Mỡ nước và tỏi khô;
- Chanh, bột ngọt, muối, hành khô;
- Bao gồm cả hành tây và đậu phộng rang.
Các Bước Thực Hiện Cho Cách Làm Món Nhậu Ngon 2
Bước 1: Chọn mua thịt bò thăn hoặc thịt đùi. Cắt thịt thành từng lớp mỏng như thịt bò nhúng giấm, xếp thịt ra dĩa phẳng, chỉ cần xếp một lớp mỏng.
Bước 2: Cắt đôi trái chanh để sẵn. Khi gần ăn, đun nóng mỡ trong chảo, thêm tỏi để phi thơm, hành khô cho vàng rồi đổ ra chén. Đun sôi nước, trụng thịt bò và đổ ra để ráo.
Bước 3: Hành tây xắt thành khoanh mỏng (ngâm giấm + đường). Đậu phộng rang: bóc vỏ và đập dập.
Bước 4: Thịt bò hòa nước cốt chanh, trộn đều và nêm bột ngọt, muối, đường theo khẩu vị. Thêm hành tây vào thịt bò và trộn đều. Đặt thịt bò lên dĩa, rắc hành tao vàng cùng với đậu phộng. Rải một ít ngò lên trên mặt. Dùng chung với bánh phồng tôm và chấm với tương bắc. Tương bắc có thể nấu sôi với bột ngọt, đường và ớt. Khi sôi đều, rót ra chén.
Món Bò Tái Chanh Hấp Dẫn
>> 2 cách làm sữa chua thơm ngon không cần sử dụng máy
>> Bí quyết làm sữa gạo lứt thơm ngon, dinh dưỡng hơn cả sữa bò