Cocktail tôm là một món khai vị lạnh độc đáo về hình thức và hấp dẫn về hương vị. Tôm chín đỏ, thịt ngọt thanh kết hợp với xốt béo nhẹ và cay nhẹ. Những nguyên liệu tươi giòn tạo nên sự hài hòa cho món cocktail tôm. Đọc ngay bài viết này để làm phong phú thêm bí kíp nấu ăn của bạn!
Danh sách nguyên liệu
- 80gr tôm
- 20gr táo
- 20gr nho
- 20gr cam
- 20gr dâu tây
- 20gr cà chua bi
- 20gr xà lách
- 20gr bắp cả
- 20gr cần tây, hành baro
- Tabasco
- Rượu vang
- Tương cà
- Sốt Mayonnaise
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuDâu, nho, táo, cà chua, cam, xà lách, bắp cải ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Xắt nhỏ xà lách, bắp cải, cắt dâu tây, nho, táo thành hạt lựu, cắt lát cà chua bi, và lê cam thành múi.
Bước 2: Luộc tôm
Cắt khúc cần tây, hành baro, tôm ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho cần tây và hành baro vào, đun cho nước sôi nhẹ rồi cho tôm vào luộc. Khi tôm chín, lột vỏ.
Bước 3: Pha nước xốt
Trộn 50ml mayonnaise, 50ml tương cà, 5ml tabasco, 10ml rượu vang (hoặc rượu cognac hoặc rượu mùi hương cam) trong chén. Trộn các nguyên liệu chuẩn bị từ bước 1 và tôm đã luộc từ bước 2 trong tô lớn với hỗn hợp nước xốt. Đổ ra ly và trang trí, bạn đã có ngay món cocktail tôm ngon lành.
Thành phẩm
Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã hoàn thành món salad tôm cocktail hấp dẫn cùng Mytour. Hi vọng công thức này sẽ mang lại bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho bạn và gia đình. Chúc bạn thành công!
Chọn mua tôm tươi từ Mytour để thực hiện món cocktail tôm ngon nhé: