Nếu bạn không có lò nướng nhưng muốn tự làm bánh quy bơ ngon, giòn để thưởng thức cùng gia đình, hãy tham khảo cách làm trong bài viết này nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho khoảng 25 chiếc bánh quy
- 160g đường
- 200g bột mì đa dụng
- 200g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vanilla
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê bột ca cao
- 3 miếng giấy nến chống dính
- Ray bột
- Chảo
Hướng dẫn làm bánh quy bơ thơm ngon và giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trộn 100g bơ và 80g đường trong một tô đều nhau. Khi hỗn hợp đã kết hợp, thêm trứng gà và tiếp tục chơi xổ sốu bằng tay để hỗn hợp đồng nhất. Thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vanilla và trộn đều.
Thêm 1/2 lượng bột vào hỗn hợp bơ trứng và trộn đều, phương pháp này sẽ giúp bột bánh mịn hơn. Trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ráo, chạm vào không dính vào tay là thành công.
Làm tương tự lần thứ hai nhưng thay thế vanilla bằng bột ca cao để có phần nhân bánh ca cao.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Tạo hình bánh quy
Lót giấy nến dưới đáy, lấy một phần bột nhỏ và đặt xen kẽ, sát nhau rồi đặt thêm một tờ giấy nến lên trên và sử dụng cán bột hoặc vật nặng ép cho bột phẳng lại.
Sử dụng khuôn để định hình cho bánh quy.
Tạo hình cho bánh quyBước 3 Nướng bánh
Đặt chảo lên bếp và đặt 1 miếng giấy nến lên trên rồi đun ở lửa trung bình để làm nóng chảo.
Nướng bánh ở lửa nhỏ và đậy nắp trong khoảng 15 phút là xong (hoặc ít hơn tuỳ theo độ dày của chảo).
Nướng bánhSản phẩm cuối cùng
Bánh quy bơ vàng ươm và thơm phứcBánh quy bơ vàng ươm và thơm phức với hương vanilla hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của cacao chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức này nhé!
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị, bạn có thể tham khảo các loại bánh quy mà Mytour đang kinh doanh tại đây.
Chọn mua bánh quy bơ chất lượng, giá tốt tại Mytour: