Không rõ từ khi nào, từ thời kỳ nào, lẩu đã trở thành một món ẩm thực tinh tế của văn hóa Đông Á và đặc biệt là ẩm thực Nhật Bản...
Trong số tất cả các món ăn, lẩu là sự kết hợp đa dạng nhất, có thể đáp ứng mọi sở thích về ẩm thực của đông đảo. Khác biệt so với phương Tây - mỗi người được phục vụ một đĩa riêng biệt - với món lẩu, người châu Á thể hiện đặc trưng tính cộng đồng rất cao trong văn hóa ẩm thực. Lẩu Thái cay nồng, lẩu Việt Nam đậm đà hương vị quê hương, lẩu Trung Hoa bổ dưỡng… Vậy lẩu Nhật có điều gì đặc biệt?
Hành trình quanh nồi lẩu Nhật Bản
Nếu Sushi mang đến sự sung túc, Tempura chúc trường thọ, thì Lẩu thể hiện sự gắn kết và vui vẻ
Các món lẩu ở Nhật Bản thường được gọi chung là nabemono (tên chỉ những món chế biến từ hải sản, thịt gà, thịt heo và rau quả nấu trong nồi đặt ngay trên bàn ăn). 'Ăn cùng nhau' là đặc điểm nổi bật của nabemono. Khi thưởng thức nabemono, người Nhật thường nói 'nabe wo kakomu' - có ý nghĩa là 'ngồi quanh nồi', tạo không khí ấm áp khi mọi người cùng ăn.
Lẩu Nhật - thừa hưởng đầy đủ sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản
Người ta nói về lẩu Nhật bằng hai từ, thanh tao vì “Nước dùng của lẩu này trong, có màu hổ phách. Nếu nếm, nó ngọt đậm và mang đầy đủ hương vị đặc trưng của “núi rừng và biển cả”. Khi kết hợp với thực phẩm và rau củ khác, đó thật sự là một “câu chuyện biển”. Có vị chua để làm giảm độ tanh, có vị cay nồng để cân bằng tính hàn của hải sản.
Nước dùng luôn đậm đà, vị ngọt, hương thơm đặc trưng, đảm bảo độ đạm, vị thanh mà không béo, giúp người ăn hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng
Rượu sake và các món lẩu Nhật được so sánh như 'giai nhân' và 'mặc khách' trong cuộc gặp gỡ luôn khiến lòng người say đắm bởi sự tinh tế của văn hóa xứ Phù Tang
Thưởng thức lẩu Nhật truyền thống tại khách sạn 4 sao, tại sao không?
Nằm trong khách sạn 4 sao Pan Horizon, nhà hàng Kadan Xuân Thủy mang đến cho thực khách Buffet lẩu Nhật với 4 loại nước lẩu tinh hoa của Nhật: Lẩu Miso, Lẩu Kim Chi, Lẩu Nấm, Lẩu Shabu với thực đơn đa dạng, hấp dẫn kèm theo 30 món nhúng. Thực khách sẽ thưởng thức khai vị từ những món Salad rong biển truyền thống của Nhật đến những miếng Sushi, Maki đặc trưng hấp dẫn trước khi trải nghiệm tinh hoa từ những vị nước lẩu.
Không chỉ thưởng thức các món ăn qua giác quan vị giác, Buffet lẩu Nhật tại Kadan còn ghi điểm với thực khách khó tính bằng sự sắc màu tự nhiên, trang trí nghệ thuật và lòng đam mê của đầu bếp tài năng
Tại đây, bạn có thể chọn lựa 4 hương vị lẩu đặc sắc. Lẩu nấm mang đến sự nhẹ nhàng, Lẩu kimchi chua cay nóng hổi chỉ cần nhìn và hít thở bạn đã cảm nhận được hương vị cay nồng hoà quyện với chua chua cuốn hút; Lẩu shabu shabu đặc sắc đại diện cho ẩm thực Nhật, hay Lẩu Miso được chế biến từ loại tương truyền thống của Nhật, vị ngọt tự nhiên mà không cay nồng. Những hương vị này có thể đã quen thuộc với nhiều thực khách, nhưng dưới bàn tay của đầu bếp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực Nhật, chắc chắn hương vị sẽ khác biệt và độc đáo.
Nét độc đáo tạo điểm nhấn, tinh tế cho Kadan, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người thưởng thức
Ngược lại hoàn toàn với vẻ ngoài sang trọng của khách sạn, Kadan như là một nốt trầm trong bản hòa ca đầy những nốt cao sôi động. Vị trí yên bình của Kadan, nằm giữa vô số đường nét hiện đại, lại mang đậm vẻ hoài cổ với dấu ấn của văn hóa Nhật truyền thống. Thực khách hầu như có thể cảm nhận hơi thở của một xứ sở Nhật Bản hiện hữu rõ nét tại Kadan, không phải là điều gì quá xa lạ mà ngược lại, gần gũi và thân quen.