Bạn đã từng nghe về Tater Tots và biết cách làm chúng chưa? Hãy cùng Mytour khám phá Tater Tots là gì và cách làm Tater Tots - một món khoai tây chiên thơm ngon theo phong cách Mỹ nhé!
Tater Tots được xem như một món ăn phụ rất thơm ngon. Bạn đã biết cách làm Tater Tots đúng cách chưa? Hãy tham khảo bài viết sau của Mytour để hiểu rõ hơn về khái niệm và cách làm Tater Tots nhé!
Tater Tots là gì?
Tater Tots, hay còn được biết đến với tên gọi cốm khoai tây, là một món ăn được làm từ khoai tây nghiền và bột mì, có màu nâu đỏ bắt mắt và độ giòn nhất định. Hình dáng của Tater Tots có vẻ độc đáo của hình trụ, điều này khiến cho Tater Tots thêm phần hấp dẫn thực khách.
Tater Tots, hay còn gọi là cốm khoai tâyTater Tots được công ty chế biến thực phẩm đông lạnh Ore-Ida sáng tạo ra vào năm 1953. Hai nhà sáng lập của công ty đã nghĩ ra cách chế biến mới cho số khoai tây đóng hộp của công ty bằng cách cắt nhỏ khoai tây ra và kết hợp cùng các gia vị và bột mì, sau đó chiên lên. Món ăn này đã nhanh chóng trở thành món ăn vặt độc đáo và tạo ra một trào lưu ẩm thực mới cho mọi người.
Hơn nữa, món ăn còn có một cái tên vô cùng độc đáo, đó là Tater Tots, từ Tater được lấy từ gốc là “Potato”, đều mang nghĩa khoai tây.
Cách làm Tater Tots - món khoai tây chiên kiểu Mỹ
20 phút Chế biến
110 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm Tater Tots
- 2 củ khoai tây
- 100g bơ lạt
- 3 muỗng canh bột mì đa dụng
- Rau mùi tây
- 1 nhánh hương thảo
-
2 nhánh xạ hương
- 100ml dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu xay
- Dụng cụ: Giấy bạc, máy bào đa năng, giấy thấm dầu
Cách chọn mua nguyên liệu
Cách chọn mua khoai tây: Lựa những củ khoai tây có vỏ trơn, không bị trầy xước và không mọc mầm, cảm giác nặng tay khi cầm. Nếu cảm thấy mềm thì không nên mua.
Cách chọn mua bơ lạt: Bơ lạt có vị ngọt ở cuối lưỡi và hơi béo, mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn.
Mua các gia vị châu Âu: Hương thảo, xạ hương hay rau mùi tây có thể mua ở các cửa hàng gia vị nhập khẩu hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm Tater Tots
Rửa sạch khoai tây và để ráo nước, sau đó dùng giấy bạc gói khoai tây và nướng ở lò, ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 đến 60 phút cho khoai chín.
Khi khoai tây đã chín, lấy ra và để nguội.
Mẹo hay
Bạn có thể rắc 1 muỗng canh cà phê muối lên trên khoai tây trước khi nướng để hạn chế thoát hơi nước. Kiểm tra xem khoai đã chín hay chưa bằng cách xiên đũa vào. Nếu dễ dàng thì đã chín.
Bạn lấy khoai tây và bào bỏ phần vỏ bằng bàn bào đa năng. Cho khoai tây đã bào vào một cái tô lớn.
Bạn đặt chảo lên bếp và nấu chảy 100g bơ lạt. Trong khi đó, thêm rau ngò và hương thảo đã băm nhỏ vào bơ lạt và khuấy đều.
Khi hỗn hợp đã kết hợp, đổ vào tô chứa khoai tây. Tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột mì đa dụng, sau đó trộn đều.
Bạn dùng khuôn trụ nhỏ có đường kính 1cm để nhồi hỗn hợp khoai tây vào và nén chặt. Bạn cũng có thể dùng tay nặn hỗn hợp thành từng khúc có độ dài khoảng 1 đốt ngón tay thay vì dùng khuôn trụ.
Tiếp theo, bạn rắc 2 muỗng canh bột mì lên từng khúc khoai tây và phủ đều để Tater Tots không vỡ ra khi chiên.
Sau bước này, bạn có thể chiên ngay hoặc đặt vào tủ đông để bảo quản và sử dụng dần.
Bạn đặt nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn ngập đến ½ chiều cao của nồi. Khi dầu nóng, bạn thả từng khúc khoai tây - Tater Tots vào chiên trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn lấy Tater Tots ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Cuối cùng, rắc 1 muỗng cà phê muối lên trên để làm cho món ăn thêm đậm đà.
Thành phẩm
Tater Tots - khoai tây chiên thơm ngonTater Tots sau khi chiên có màu vàng đẹp mắt và hấp dẫn. Lớp vỏ giòn của Tater Tots cùng với vị đậm đà của gia vị và hương thơm đặc trưng của thảo mộc tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
Trên đây là cách làm Tater Tots theo kiểu Mỹ thơm ngon. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều thông tin nấu ăn hữu ích nhé!
Mua dầu ăn tại Mytour để có những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời: