Tết là dịp lễ lớn nhất trong năm, thời gian nghỉ dài làm cho nhiều người muốn tận dụng để đi du lịch cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng Tết là dịp để về quê sum họp, quây quần bên gia đình. Vậy các bạn thì sao?
Hãy chia sẻ về trải nghiệm của bạn nhé. Gia đình và người thân của tôi đều sinh sống ở Sài Gòn, bố mẹ tôi thường xuyên bận rộn và ít có cơ hội để đi du lịch xa, nên mỗi dịp Tết đến, chúng tôi thường chọn đi du lịch cùng nhau. Đó là một thói quen đã kéo dài từ nhiều năm trước, vì theo mẹ tôi, trong năm mỗi người có ngày nghỉ riêng, rất khó để cả gia đình cùng đi du lịch. Dù đi du lịch vào dịp Tết có những bất tiện như đông đúc, chi phí cao hơn (bao gồm cả phí dịch vụ) và một số cửa hàng, quán ăn đều đóng cửa, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi được ở bên nhau trong những chuyến đi đó.

Mình đã chứng kiến nhiều tình huống như vậy trong bạn bè và gia đình xung quanh, nơi mà tất cả đều sinh sống ở Sài Gòn, vì thế việc thăm hỏi không tốn quá nhiều thời gian, thường chỉ mất nửa ngày vào mùng 1. Còn lại, thì chỉ là thời gian dành cho những buổi cà phê với bạn bè, không có gì đặc biệt. Vì vậy, theo quan điểm của mình, đối với các gia đình đã ở gần nhau suốt cả năm, việc đi du lịch cùng nhau sẽ là lựa chọn tốt nhất để tận hưởng thời gian cùng nhau một cách thoải mái và vui vẻ, không cần phải lo lắng về việc bày dựng nhà cửa. Hơn nữa, việc sắp xếp một vài ngày ở quê trước rồi sau đó đi du lịch cùng nhau cũng là một ý kiến hay.
