Paolo Ardoino sẽ chính thức trở thành CEO của Tether kể từ tháng 12/2023, sau gần 6 năm làm CTO tại công ty.

Vào đêm 13/10/2023, Tether - công ty phát hành stablecoin USDT hàng đầu thế giới, đã thăng chức Paolo Ardoino, người đã giữ chức vụ CTO trong thời gian dài, lên vị trí CEO.
Paolo Ardoino sẽ bắt đầu nhiệm kỳ mới của mình vào tháng 12/2023, kế nhiệm Jean-Louis van der Velde, người sẽ trở thành cố vấn của Tether và đồng thời là CEO của Bitfinex - sàn giao dịch tiền mã hoá có liên kết mật thiết với Tether.
Công ty xác định ông Ardoino là người lý tưởng cho vị trí CEO mới của Tether nhờ những đóng góp to lớn của ông trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tổ chức, kiến thức về Holepunch, khai thác Bitcoin, phần cứng và trí tuệ nhân tạo (AI). Công việc của ông Ardoino đã thúc đẩy sự đổi mới và giúp ông trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng trong cộng đồng tiền mã hoá.
Theo thông báo, Giám đốc điều hành mới của Tether vẫn giữ vai trò CTO cho sàn giao dịch Bitfinex và đồng thời là Giám đốc Chiến lược (CSO) cho giải pháp Holepunch của Bitcoin layer-2.
Ông Ardoino đã làm CTO của Tether từ năm 2017 sau khi gia nhập Bitfinex vào năm 2014. Trong thời gian này, vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã tăng vọt từ dưới 100 triệu USD lên 83,5 tỷ USD và hiện là 'cá voi' lớn thứ 22 trên thế giới với kho bạc Mỹ (T-Bill).
CEO mới của Tether chia sẻ cảm xúc khi nhận vị trí mới:
'Tôi rất vui khi được làm CEO của Tether. Trong hành trình của mình, từ năm 2014 với Bitfinex và sau đó là Tether từ năm 2017, tôi đã gặp gỡ những con người tuyệt vời, những người đã trở thành những người bạn tốt nhất và gia đình của tôi.
Với tư cách là một gia đình, chúng tôi đã đạt được những thành tựu tuyệt vời. Chúng tôi mơ ước và xây dựng cùng nhau. Không có gì có thể ngăn cản chúng tôi.'
Việc thăng chức của Paolo Ardoino diễn ra trong bối cảnh Tether đang hướng tới mục tiêu trở thành 'đấu trường công nghệ' và 'định hình tương lai của ngành tài chính' thay vì chỉ là một công ty phát hành stablecoin. Các hoạt động nổi bật gần đây của Tether bao gồm: đầu tư 420 triệu USD vào Northern Data - một công ty khai thác Bitcoin, tham gia vòng gọi vốn trị giá 250 triệu USD của Volcano Energy - một trại đào Bitcoin ở El Salvador, và khởi động trại đào Bitcoin sử dụng năng lượng sạch ở Uruguay.
Ngoài ra, Tether còn công bố rằng họ đã mua Bitcoin từ Q1/2023 và hiện đang là một trong những công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới.
Theo Mytour, Tether đã ghi nhận lãi 1 tỷ USD trong quý II/2023, nâng tổng dư dự trữ lên 3,3 tỷ USD, tương đương 3,8% tổng tài sản. Đến ngày 30/06/2023, bảng cân đối kế toán của Tether cho thấy họ đang nắm giữ gần 86,5 tỷ USD tài sản, trong đó có 83,1 tỷ USD dành cho việc bảo chứng cho stablecoin USDT, số tiền còn lại là của quỹ dự trữ.
Trong quá khứ, Mytour đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với Paolo Ardoino - cựu Giám đốc Công nghệ và một trong những người sáng lập Tether (USDT) từ những ngày đầu tiên - để tìm hiểu về cách dự án stablecoin hàng đầu thị trường đã vượt qua những thách thức và xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai của blockchain!
Mytour