Tether tiếp tục tăng sự hiện diện trên nhiều blockchain và lần này là KAVA.
Tether mở rộng việc triển khai USDT trên mạng blockchain KavaVào chiều ngày 21/06/2023 theo giờ Việt Nam, Tether công bố triển khai stablecoin USDT trên hệ thống Kava. Đây là dự án Layer-1 được xây dựng trên mạng Cosmos.
Giám đốc công nghệ của Tether Paolo Ardoino nhận xét:
'Kava là một blockchain độc đáo và đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý trong 4 năm qua mà không gặp phải bất kỳ vấn đề bảo mật nào. Điều này là quan trọng để bảo vệ người dùng của Tether.'
Với việc mở rộng sang Kava, Tether đang ngày càng gần hơn với mục tiêu trở thành đồng stablecoin đa chuỗi. Hiện nay, USDT đã có mặt trên 15 mạng lưới bao gồm: Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Polygon, TRON, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama, Tezos, Bitcoin Cash, Near, Polkadot và Kava.
Tuy nhiên, chỉ có USDT trên ERC-20 và TRC-20 là được sử dụng nhiều nhất bởi người dùng. USDT trên TRC-20 vì phí mạng TRON rẻ hơn so với trung bình. Trong khi đó, mặc dù phí gas cao, nhưng USDT vẫn là đồng stablecoin được ưa chuộng trong các giao thức DeFi trên Ethereum.
Kể từ sau sự suy thoái của BUSD, thị trường stablecoin đã trải qua nhiều biến động. DAI đã trở thành stablecoin lớn thứ 3 trên thị trường, trong khi USDC đứng thứ 2 với vốn hóa 28,2 tỷ USD. Vị trí của USDT tiếp tục được củng cố và khó có thể bị vượt qua khi Tether vừa lập kỷ lục mới về vốn hoá thị trường ở mức 83,2 tỷ USD.
Mytour
- Tài liệu bí mật về dự trữ tài sản của Tether trong năm 2021 đã được công bố
- Binance đã chuyển 1,25 tỷ USDT từ TRON sang Ethereum
