Thạch dừa thô là gì và làm thế nào để chế biến món thạch dừa thô ngon tại nhà? Hãy tham khảo cách làm thạch dừa qua bài viết này nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Một ly thạch dừa mát lạnh sẽ làm dịu đi cái nóng của mùa hè. Hãy thử ngay công thức làm thạch dừa thô đơn giản này tại nhà, đảm bảo ngon và tiết kiệm.
Thạch dừa thô Bến Tre được làm từ nước dừa già qua nhiều bước chế biến cẩn thận. Đây là một loại thạch rất phổ biến, thường được sử dụng trong các món ăn vặt hoặc làm tráng miệng vào mùa hè.
Nguyên liệu để làm thạch dừa thô tại nhà
Danh sách nguyên liệu cần thiết để làm thạch dừa thô- 300g thạch dừa thô
- 500g đường phèn
- 3 nhánh lá dứa
Mẹo: Bạn có thể mua thạch dừa thô tại cửa hàng nguyên liệu nấu chè ở chợ hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… nhưng hãy chú ý chọn nơi uy tín để mua.
Cách làm thạch dừa thô đơn giản tại nhà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thạch dừa thôBắt đầu bằng việc đặt thạch dừa khô vào một thau. Đổ nước vào thau, sau đó nhẹ nhàng bóp và rửa kỹ thạch dừa với nước sạch trong 5 lần để loại bỏ vị chua. Tiếp theo, vắt mạnh để thạch dừa ráo nước. Ngâm thạch dừa trong nước lọc trong 8 tiếng để thạch nở đều.
Làm sạch lá dứa bằng nước, sau đó để ráo.
Bước 2 Sơ chế thạch dừa thô
Trần sơ thạch dừa thôĐun sôi nước trong nồi, sau đó cho thạch dừa thô đã ngâm vào nồi và trần sơ trong khoảng 1 phút. Sau đó, vớt thạch dừa ra và ngâm vào thau nước lạnh khoảng 2 phút. Cuối cùng, đổ thạch dừa vào rổ và sử dụng vá canh ép mạnh để ráo hết nước.
Bước 3 Nấu thạch dừa thô
Nấu thạch dừa thôĐun nước trong nồi và thêm 2 lít nước. Khi nước sôi, cho vào nồi 500g đường phèn và khuấy đều để đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, đưa thạch dừa và 3 nhánh lá dứa vào nồi, nấu trong khoảng 20 phút ở lửa vừa. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 4 Hoàn thành
Chén thạch dừa mát mẻSau khi thạch dừa nguội, hãy đặt vào ngăn mát của tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để thạch thêm mát và giòn. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món tráng miệng thơm ngon để giải nhiệt trong mùa hè.
Thưởng thức
Thưởng thứcThạch dừa thô sau khi nấu có vị giòn, dai và ngọt mát, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nóng nực. Bạn cũng có thể thêm hạt chia để làm phong phú hương vị cho món ăn này.
Đây là cách làm món thạch dừa thô giòn ngon tại nhà mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công khi thực hiện món tráng miệng này!