Nho Kyoho đang được nhiều bạn trẻ yêu thích với cách thưởng thức độc đáo. Cùng khám phá cách ăn và cảm nhận xem có ngon như lời đồn không nhé.
Hôm nay mình sẽ review loại thạch nho Kyoho đang hot trên thị trường. Đặc biệt, để ăn được bạn phải dùng đầu nhọn để đâm lủng lớp cao su bọc ngoài mới có thể ăn được thạch bên trong.
Xem clip review chi tiết về nho Kyoho tại đây.
Thông tin về nho Kyoho
Nho Kyoho là giống nho của Nhật được lai tạo từ năm 1946 và rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc trong những năm gần đây.
Nho Kyoho là giống lai chéo giữa nho Ishiharawase Mỹ và nho Châu Âu Centennial. Tên Kyoho có nghĩa là 'vĩ đại' hoặc 'ngọn núi lớn' để chỉ kích thước lớn của quả nho Kyoho.
Hiện nay nho Kyoho được trồng nhiều ở Hàn Quốc theo phương pháp hữu cơ, trồng trong nhà kính nên sạch và thơm ngon.
Nho Kyoho có quả to tròn, vỏ dễ bóc, có mềm ngọt và mùi thơm đặc trưng.
Vỏ nho có lợi cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, thải độc tố. Resveratrol trong vỏ nho có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ miễn dịch.
Ăn nho thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, nhanh phục hồi đối với người thiếu máu, cao huyết áp, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.
Thử ăn nho Kyoho.
Đóng gói bằng hình quả nho đẹp mắt. Để lấy thạch ra, cần dùng kéo vì bì bao khá dai. Mỗi bịch 11 viên thạch nho Kyoho giá 360.000đ, tương đương 33.000đ/viên. Có ngon không?
Đổ thạch nho ra dĩa, cảm nhận mùi thơm giống siro nho và mùi cao su nhẹ.
Viên thạch nho được bọc trong lớp cao su và có mắc cài bằng thép. Lớp bao su này rất dai, bóp mạnh vẫn không thể bể. Thả từ trên cao xuống thì thạch “tưng tưng” như trái banh cao su hồi nhỏ mình chơi.
Lớp cao su này đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì là sản phẩm dành cho thị trường Nhật, Hàn - nơi đặt sức khỏe hàng đầu.
Cách để lấy thạch nho ra rất thú vị, cần vật có đầu nhọn, đâm mạnh vào thạch để lớp cao su vỡ ra, hoặc dùng kéo cắt. Thích “đâm”, “chọt” sẽ thích cách này lắm.
Cắn thử, cảm nhận đầu tiên rất giống loại thạch nho bình thường, mát, hơi chua chua, dai dai nhưng không có sự khác biệt rõ ràng.
Sản phẩm này có lẽ sẽ được các bé ưa thích hơn. Khi cho bé ăn, hãy chia nhỏ thạch ra để bé dễ ăn hơn vì thạch khá dai.
Đánh giá
Mình cho loại nho Kyoho này 6 điểm: 5 điểm cho chất lượng và 1 điểm vì cách ăn thú vị. Nếu ai đó cho thì mình sẽ lấy, nhưng không mua lần thứ 2 vì giá đắt và mùi vị không đặc biệt.
Nếu bạn thích trải nghiệm cách ăn thú vị như những youtuber, sản phẩm này có thể là lựa chọn phù hợp, nhưng theo ý kiến của mình, không xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.
Bạn có thể quan tâm đến những điều sau:
- Cách nấu rau câu để không bị chảy nước
- Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
- Cách làm thạch sữa tươi đơn giản
Mua các loại thạch, rau câu tại Mytour: