Thành phố, khách sạn, điểm đến17-18 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Wed, Apr 17
1
Ngày vềThu, Apr 18
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Thăm Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ - Kỳ quan LỚN NHẤT trung tâm Sài Gòn

Bởi: Mytour.vn

Nội dung bài viết
 • Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ sở hữu hàng nghìn tài liệu và hiện vật, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời đại. Nơi đây thu hút du khách khi ghé thăm Sài Gòn.
 • 1. Vé vào cửa Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ có giá bao nhiêu?
 • 2. Khám phá Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ
 • 2.1. Hành trình hình thành của Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ
 • 2.2. Giới thiệu về Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ và những con số ấn tượng
 • 2.3. 11 chủ đề đặc sắc trong Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ siêu tỉ mỉ
 • 2.4. Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ 3D hoàn toàn mới và hiện đại
 • 3. Một số lưu ý khi thăm quan bảo tàng
 • Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ sở hữu hàng nghìn tài liệu và hiện vật, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời đại. Nơi đây thu hút du khách khi ghé thăm Sài Gòn.

  Kiểm tra trước cửa Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ (Ảnh: sưu tầm)

  Khi du lịch Sài Gòn, hãy ghé qua Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ để khám phá những điều thú vị về cuộc sống của phụ nữ trong thời chiến và cả những hoạt động hàng ngày. Đây là trải nghiệm không thể bỏ lỡ!

  1. Vé vào cửa Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ có giá bao nhiêu?

  Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ, điểm đến nổi tiếng, đánh dấu tôn vinh văn hóa và giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Mức giá vé làm tham quan nơi này trở nên phải chăng, thu hút nhiều du khách khi đến Sài Gòn.

  Để đến Bảo tàng, du khách có thể lựa chọn phương tiện như xe máy, ô tô hoặc xe bus (Ảnh: Sưu tầm)
   Địa chỉ: Số 202 đường Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (cách chợ Bến Thành chỉ 2,6km); Chỉ đường: Nếu đi xe máy hoặc ô tô từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, đi theo hướng đường Trường Chinh, rẽ vào đường Cộng Hòa, tiếp tục thẳng tới cuối đường Võ Thị Sáu là đến bảo tàng. Nếu đi xe bus, bạn có thể chọn các tuyến có lộ trình đi qua bảo tàng như: 04, 30, 54, 91, 150, 152; Giờ mở cửa tham khảo: 7:30 - 17:00; Giá vé tham khảo: Miễn phí.

  2. Khám phá Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ

  2.1. Hành trình hình thành của Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ

  Theo thông tin giới thiệu về Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ, đây trước đây là nơi cư trú của bà Nguyễn Ngọc Loan - Giám đốc Tổng nha Cảnh sát của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó, vào ngày 29/4/1985, địa điểm này chuyển thành Nhà truyền thống Phụ Nữ Nam Bộ với diện tích 200m2, bao gồm 6 phòng trưng bày.

  Tượng Bà Mẹ Nam Bộ tinh tế trong khuôn viên Bảo tàng (Ảnh: Sưu tầm)

  Tuy nhiên, với diện tích khiêm tốn, khó truyền đạt đầy đủ về những hoạt động tiêu biểu của phụ nữ miền Nam trong hành trình xây dựng và giữ nước. Do đó, ngày 8/3/1986, bảo tàng mới bắt đầu xây dựng và đến ngày 18/5/1990, Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ chính thức khánh thành.

  >>> Bảo tàng nằm cách Nhà thờ Đức Bà chỉ 1,9km, tương đương 5 phút đi xe, là điểm thăm quan thuận lợi cho du khách.

  2.2. Giới thiệu về Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ và những con số ấn tượng

  Bảo tàng có diện tích sử dụng là 5.410m2, hội trường chứa gần 1.000 người và hệ thống kho bảo quản rộng 700m2. Quản lý khoảng 31.360 hiện vật và gần 15.000 tài liệu phim ảnh, 12.000 đầu sách về phụ nữ. Chủ yếu là hiện vật về chiến tranh cách mạng và văn hóa.

  Nơi này trưng bày nhiều hình ảnh và hiện vật có giá trị về phụ nữ Nam Bộ (Ảnh: Sưu tầm)

  Bảo tàng cũng có 2 phòng trưng bày tái hiện hoạt động cách mạng của các phụ nữ nổi tiếng như Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Thị Hồng Gấm, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định,...

  2.3. 11 chủ đề đặc sắc trong Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ siêu tỉ mỉ

  Bảo tàng sở hữu 11 chủ đề trưng bày cố định như:

  Bên trong bảo tàng với không gian trưng bày áo dài truyền thống (Ảnh: Sưu tầm)
   Truyền thống của phụ nữ Việt Nam trước khi có Đảng; Bác Hồ và mối quan hệ với phụ nữ miền Nam cũng như phụ nữ miền Nam với Bác Hồ; Quá trình hình thành và phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Phụ nữ miền Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ sau ngày thống nhất đất nước; Phụ nữ miền Nam trong đấu tranh chính trị; Phụ nữ miền Nam trong các lực lượng vũ trang; Phụ nữ miền Nam trong công tác ngoại giao; Phụ nữ miền Nam trong các nhà tù thực dân – đế quốc; Đạo thờ Bà; Trang phục, trang sức của phụ nữ các dân tộc ở miền Nam; Nghề dệt thủ công truyền thống.

  2.4. Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ 3D hoàn toàn mới và hiện đại

  Vào ngày 9/10/2020, Ban giám đốc Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ đã chính thức khai trương phòng trưng bày 3D tại lầu 2 với diện tích 400m2. Phòng trưng bày này sử dụng công nghệ cao để trình bày những câu chuyện, bài học lịch sử một cách sống động, sinh động nhất.

  Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong phòng trưng bày 3D của bảo tàng (Ảnh: Sưu tầm)

  Thiết bị trình chiếu Hologram hợp nhất với công nghệ thực tế ảo sẽ tái tạo hình ảnh hiện vật 3D lơ lửng trong không gian từ nhiều góc độ khác nhau mà du khách không cần đeo bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào.

  Đặc biệt, khi thăm phòng trưng bày, du khách có thể chọn đọc mô tả bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để hiểu rõ hơn về các hiện vật. Vì vậy, đây thực sự là một trong những điểm tham quan đang nổi bật tại Sài Gòn mà du khách không thể bỏ qua.

  3. Một số lưu ý khi thăm quan bảo tàng

  Trong khi thăm quan, du khách nên chú ý đến:

  Hãy chọn trang phục gọn gàng, phù hợp với không gian trưng bày tại đây (Ảnh: Sưu tầm)
   Nắm rõ giờ mở cửa để tránh đợi lâu; Ưu tiên trang phục lịch sự, gọn gàng; Giữ âm thanh nhỏ để không ảnh hưởng tới người khác; Chụp hình được phép nhưng tránh khu vực có biển cấm; Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hiện vật trưng bày; Thuê hướng dẫn viên nếu muốn hiểu rõ hơn về lịch sử, thời gian xây dựng, chiến công của Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ,...

  Một buổi sáng hoặc chiều là đủ để khám phá toàn bộ Bảo tàng. Sau khi thăm quan, du khách có thể ghé qua những điểm thú vị khác như Dinh Độc Lập, phố đi bộ Nguyễn Huệ,...

  Với hơn 30 năm hoạt động, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã trở thành điểm đến của hàng triệu lượt khách mỗi năm. Tại đây, những phẩm chất truyền thống đặc biệt của phụ nữ Việt Nam được giữ gìn và tôn vinh.

  Không chỉ Hồ Chí Minh, Việt Nam còn đẹp với những địa điểm như Nha Trang, Phú Quốc, Hội An, Hạ Long… Đừng quên đặt phòng tại Vinpearl và mua vé vui chơi tại VinWonders để trải nghiệm nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp:

   Vinpearl Phú Quốc, VinWonders Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc, Grand World Phú Quốc Vinpearl Nha Trang, VinWonders Nha Trang Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, VinWonders Nam Hội An Vinpearl Resort & Spa Hạ Long
  Thư giãn tại bể bơi ngoại ô trong kỳ nghỉ tại khách sạn Vinpearl Resort & Spa Phú QuốcVinWonders Phú Quốc tự hào với vô số điều thú vị đang chờ bạn khám phá

  XEM NGAY CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI VINPEARL

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự