Bài viết này là sự tham gia của tôi vào cuộc chơi do chủ nhân mời.##Ly do mình chọn iPhone1: Trải nghiệm cùng chiếc điện thoại mớiMình đã quyết định mua iPhone 12 mini màu trắng vào cuối tháng 8/2021, và từ đó đến nay, nó đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mình.
Cái ốp lưng tự in của mình từ HATO Case với mẫu tranh Starry Night của Vincent Van Gogh. Dù đã bị phai màu và tróc nhưng mình vẫn giữ vì quá lười để đổi mới.
Chiếc máy này mình mua ở chi nhánh của thegioididong trên đường 3/2 ở Đà Lạt, giá tầm 14.800.000đ vào thời điểm đó. Mình trả góp qua thẻ tín dụng của Techcombank, lãi suất 0%, nhờ liên kết giữa thegioididong và Techcombank.
Giai đoạn tháng 8/2021 là thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch. TP.HCM bị phong tỏa toàn bộ, nhưng Đà Lạt vẫn chưa bị phong tỏa mặc dù có một số ca hiếm hoi ở các vùng ven. Điều này đã giúp mình có cơ hội đi mua sắm.
Trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, tôi đã quyết định sở hữu chiếc iPhone này. Nó không chỉ là một thiết bị điện tử đơn thuần, mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong những thời điểm khó khăn nhất.
Không giống như quan điểm trước đây của tôi về iPhone, nhưng khi trải nghiệm, tôi đã phải thay đổi suy nghĩ. Chiếc iPhone 12 mini không chỉ là lựa chọn về kỹ thuật, mà còn là sự tiện lợi và phong cách trong cuộc sống hàng ngày của tôi.
Tôi luôn tin rằng, để đạt được hiệu suất tốt nhất, việc sở hữu sản phẩm mới nhất của Apple là một quyết định sáng suốt. Điều này không chỉ đảm bảo cho trải nghiệm người dùng tốt nhất mà còn giúp tránh được các vấn đề liên quan đến hiệu suất của các dòng cũ.
Thực ra, một lý do khác khiến tôi quyết định mua ngay chiếc iPhone là vì tôi đang sử dụng macbook. Mọi người biết rồi, điện thoại Android kết hợp với macbook vẫn không thể so sánh được. Lúc đó, mỗi khi chụp hình, tôi phải upload lên google photos rồi tải về macbook để chỉnh sửa.
3: Chia sẻ trải nghiệm sử dụng thực tế, liệu nó có đáp ứng kỳ vọng hay không?
Cho đến bây giờ, tôi hoàn toàn hài lòng với chiếc iPhone 12 mini của mình.
Khi iPhone 15 ra mắt, tôi cũng muốn nâng cấp lên 15 Pro, vì hiện tại tôi chụp ảnh nhiều hơn và tài chính cũng không còn khó khăn như lúc trước. Nhưng cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa thực hiện. Tôi đang đợi cho mẹ tôi chấp nhận việc chuyển sang chiếc iPhone này (đã thuyết phục mẹ 2 lần nhưng mẹ vẫn còn do dự) thì sẽ tặng chiếc mini này cho mẹ, và tôi sẽ sử dụng 15 Pro. Hiện tại, xung quanh tôi toàn là sản phẩm của Apple (do sử dụng macbook và iPhone), vì vậy khi thay đổi điện thoại, tôi chọn iPhone mà không hề do dự với một chiếc Android nào khác, tránh gây rối cuộc sống.
Trải qua sự thực tế sử dụng, tôi nhận thấy nhiều người thường phê phán iPhone vì thiếu sáng tạo, tuy nhiên giá trị của các sản phẩm Apple không chỉ nằm ở khả năng sáng tạo. Điều quan trọng nhất là tính ổn định của chúng. Tôi đã sử dụng iPhone từ lâu đến nay mà không gặp phải vấn đề rác thải hoặc cần phải sử dụng các ứng dụng dọn dẹp rác. Đơn giản chỉ là sử dụng và không cần phải khởi động lại máy thường xuyên. Mặc dù đôi khi gặp sự cố nhưng máy vẫn hoạt động mượt mà, giống như lúc mới mua. Trước đây tôi sử dụng Android và không dọn dẹp thì máy chạy rất chậm. Có thể do tôi không sử dụng các ứng dụng nặng hoặc không chơi game nên máy không bị quá tải như người dùng khác. Màn hình của iPhone thì không thể chê được, từ một người đã sử dụng các dòng Android giá rẻ chuyển qua iPhone thì khác biệt là rõ ràng. Như đã nói ở trên, kích thước nhỏ gọn của máy khiến tôi cảm thấy rất tiện lợi, có thể sử dụng một tay hoặc xem thông tin trên mạng mà không cần phải mệt mỏi.
