Đậu đen xanh lòng đã tốt, nay rượu đậu đen xanh lòng còn tốt hơn. Vậy đậu đen xanh lòng ngâm rượu có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.
Đậu đen xanh lòng, không chỉ là món chè mà còn là nguyên liệu cho rượu ngon. Vì sao lại chọn đậu đen xanh lòng? Đó là vì đậu đen xanh lòng có nhiều dược tính hơn, được sử dụng trong Đông y để bổ khí, chữa bệnh.
Đậu đen xanh lòng ngâm rượu: mọi người quan tâm vì tác dụng gì?
Giải quyết vấn đề yếu sinh lý ở nam giới, bồi bổ thận tráng dương
Theo nghiên cứu khoa học, đậu đen lòng xanh được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe và đặc biệt có lợi cho sinh lý nam giới, nhờ chứa arginine - “thần dược” của sinh lý nam, giúp kích thích tinh trùng, tăng nội tiết nam, tăng cường chức năng sinh lý hiệu quả.
Bổ máu, bồi bổ khí huyết, giúp tuần hoàn máu và bổ máu
Trong đậu đen, sắt và mangan phong phú giúp cơ thể tái tạo năng lượng và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Thiếu máu? Chè đậu đen và rượu ngâm đậu đen sẽ giúp cải thiện lưu thông máu và bổ sung máu.
Thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện giấc ngủ
Trong đậu đen lòng xanh, acid amin leucin, isoleucine và valin giúp thư giãn tinh thần. Mỗi tối một chén rượu ngâm đậu đen sẽ giúp bạn ăn ngon và ngủ ngon.
Chữa đau nhức xương, tiêu hóa kém
Theo Đông y, rượu ngâm đậu đen giúp chữa đau lưng, phong thấp và cải thiện tiêu hóa. Hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón.
Giúp mắt sáng, thấy rõ
Hạt đậu đen xanh giàu dinh dưỡng cho mắt. Ngâm cùng rượu, giúp cải thiện thị lực. Dành cho người già, giúp mắt sáng hơn.
Bí quyết ngâm đậu đen xanh lòng
Bí quyết ngâm đậu đen xanh lòng nguyên hạt với rượu
Chuẩn bị: 1kg đậu đen xanh lòng, 4-5 lít rượu trắng, chảo rang, bình thủy tinh.
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu đen xanh lòng trong nước để loại bỏ hạt hỏng.
Bước 2: Sấy khô.
Bước 3: Rang đậu đen xanh lòng trong chảo với lửa nhỏ trong 15 phút, đảo đều.
Bước 4: Sau khi nguội, đậu đen được đổ vào bình thủy tinh và ngâm với 4-5 lít rượu. Chỉ cần ngâm khoảng 4- tháng là có thể sử dụng.
Cách ngâm đậu đen xanh lòng với rượu sau khi giã nhỏ
Chuẩn bị: 1kg đậu đen xanh lòng, 4-5 lít rượu trắng, chảo rang, chày cối, bình thủy tinh.
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu đen xanh lòng trong nước để loại bỏ hạt hỏng.
Bước 2: Sấy khô.
Bước 3: Rang đậu đen xanh lòng trên bếp cho đến khi chín.
Bước 4: Sau khi lấy ra, giã nhẹ vào cối, nhớ chỉ giã vỡ hạt đậu chứ không làm nhuyễn.
Bước 5: Đổ đậu đã giã vào bình thủy tinh và ngâm với rượu. Chỉ cần ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng.
Đậu đen xanh lòng ngâm rượu thực sự là một loại thức uống, một loại thuốc tốt cho sức khỏe. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện bình rượu ngâm đậu đen xanh lòng thành công.