Tránh béo phì ngày Tết bằng cách thưởng thức món salad trái cây kiểu Hàn Quốc thay vì các món nặng dầu mỡ và gia vị.
Hướng dẫn làm salad hoa quả với sốt mayonnaise
45 phút Chế biến
15 phút Phục vụ
2-3 người
Nguyên liệu làm món salad hoa quả
- Một trái dưa lưới.
- 200g cà chua bi.
- Một trái lê.
- Một trái táo.
- 1/2 chén sốt mayonnaise.
- Một hộp sữa chua.
- Một muỗng đường cát.
- Vài giọt dầu olive.
Hướng dẫn làm salad hoa quả
Rửa sạch trái cây và ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch.
Gọt vỏ và lấy hạt lựu cho lê, táo, dưa lưới; cắt đôi cà chua bi.
Đặt tất cả trái cây đã chuẩn bị vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trộn mayonnaise, sữa chua, dầu olive và đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Sau khi làm lạnh trái cây, bạn lấy ra và phối hợp với phần sốt đã chuẩn bị sẵn.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa salad mát lành, thơm ngon và giúp ngăn chán hiệu quả.
Tổng hợp các phương pháp khác để làm salad
Hướng dẫn làm Salad Kiwi
Salad KiwiSalad kiwi kết hợp đa dạng trái cây, rau củ tạo nên hương vị tươi mát. Sốt kiwi chua ngọt pha chút béo của bơ, tạo nên một món hấp dẫn.
Hướng dẫn làm Salad với quả Nam Việt Quốc
Salad với quả nam việt quốc là sự kết hợp của nhiều loại trái cây và hạt như táo, cải bó xôi, hạt óc chó,... vị thanh ngọt pha chút béo, mang lại hương vị độc đáo.
Salad với quả Nam Việt QuốcHướng dẫn làm Salad bơ
Salad bơ là một lựa chọn tốt cho các bạn đang ăn kiêng. Chất béo từ bơ giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thử ngay nhé!
Salad bơHướng dẫn làm Salad rau củ
Salad rau củCó nhiều cách làm salad rau củ để bạn thử sức. Bạn có thể phối hợp các nguyên liệu ưa thích để tạo ra một món ăn thơm ngon, phong phú về hương vị.
Hướng dẫn làm Salad thanh long
Salad thanh longSalad thanh long là một lựa chọn ngon miệng mà bạn nên thử ít nhất một lần. Thanh long chua ngọt kết hợp với bơ, táo, và sốt từ chanh dây, mật ong, mayonnaise,... tạo nên một món ăn kèm hấp dẫn.
Bạn có thể biến tấu món salad hoa quả này với nhiều loại trái cây khác nhau theo ý thích, có thể dùng làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với thịt chiên xù hoặc mì xào cũng rất ngon. Chúc bạn thưởng thức món ăn đơn giản này một cách ngon miệng và thoải mái hơn!