Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì để thay đổi khẩu vị cho gia đình, hãy cùng Mytour vào bếp làm món vịt rang tỏi gừng nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê đấy.
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt vịt được cho là rất bổ dưỡng vì là loại thịt trắng và có hương vị thơm ngon hơn nhiều so với thịt gà. Nhưng nếu bạn chưa biết nhiều công thức làm món ăn từ vịt, thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt rang tỏi gừng thơm ngon siêu hấp dẫn để trổ tài trước cả nhà nhé!
Nguyên liệu cho món vịt rang tỏi gừng
- 1kg thịt vịt
- Bột năng
- Tỏi, gừng, ớt sừng, hành tím
- Gia vị: Rượu trắng, hạt nêm, đường, tiêu, tương ớt, nước tương, dầu ăn, muối tinh, muối hạt
Mẹo hay
Cách chọn vịt ngon
- Để chọn vịt ngon, hãy tránh chọn thịt quá già hoặc quá non. Vịt ngon thường có lông đều, ức và phao câu cân đối.
- Ngoài ra, chọn vịt có da bụng và cổ dày, khi cầm lên có cảm giác nặng tay và thịt căng đầy. Nếu lườn và ức căng lên rắn chắc, thì đó là vịt ngon, chứa nhiều thịt.
Cách làm vịt rang tỏi gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Phần tỏi và gừng bạn chia làm 2 phần:
- Phần 1: Băm nhỏ tương tự như hành tím.
- Phần 2: Tỏi đập dập, gừng thái lát tương tự như ớt sừng.
Đối với thịt vịt sống, sau khi mua về bạn nên rửa sạch lần đầu bằng nước. Tiếp theo, xát muối, gừng và rượu trắng lên thịt vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lần 2 với nước, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn.
Sử dụng gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt vịtBước 2 Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt theo công thức: ½ muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + 1 muỗng cà phê muối ăn + 1 muỗng nước tương + ½ muỗng tương ớt + một chút tiêu + ½ hành tím băm + ½ tỏi băm + ½ gừng băm.
Sử dụng bao tay để trộn đều và ướp trong khoảng từ 15 - 20 phút để thịt vịt ngấm gia vị.
Ướp thịt vịtBước 3 Chiên vịt
Sau khi đã ướp thịt vịt đủ thời gian, chuẩn bị một tô bột năng và lăn thịt vịt qua bột để sẵn sàng chiên, nhớ giữ lại phần nước ướp vịt đã chuẩn bị.
Mẹo hay
Bạn có thể đổ bột năng vào một nồi lớn, cho hết thịt vịt đã ướp vào trong nồi, đậy nắp và bắt đầu xóc lên, như vậy thì bột sẽ bám đều hết phần thịt vịt.
Hãy chuẩn bị một chảo dầu lớn, đợi dầu nóng rồi thả phần thịt vịt đã lăn qua bột năng vào chiên, nhớ giảm nhỏ lửa sau khi đã cho vịt vào chảo. Chiên cho đến khi thịt vịt chuyển sang màu vàng sáng thì vớt ra để ráo dầu.
Mẹo hay
Nên sử dụng chảo có độ sâu để chiên vịt ngập dầu.
Bước 4 Pha sốt
Sử dụng nước ướp thịt vịt đã giữ lại, kết hợp với các nguyên liệu: 2 muỗng nước tương + ½ muỗng hạt nêm + ⅓ muỗng đường + ½ muỗng tương ớt + một ít hạt tiêu, sau đó khuấy đều.
Bước 5 Rang vịt
Đổ một chút dầu ăn vào chảo và phi thơm gừng + hành tím + tỏi băm nhỏ, sau đó cho nước xốt đã chuẩn bị vào xào chung, nhớ vặn lửa nhỏ.
Chế biến nước xốt cho vịt rangTiếp tục đảo gừng thái lát và tỏi nghiền vào xào chung, sau đó thả hết vịt đã chiên vào để rang cùng với nước xốt, hãy giảm lửa để nước xốt thấm vào thịt vịt.
Bỏ vịt đã chiên vào rang cùng với nước xốtKhi nước xốt sắp cạn hết, thì vịt đã ngấm đều gia vị, tắt bếp và sắp xếp ra đĩa.
Thành phẩm
Xếp vịt lên đĩa, rắc một chút tiêu và trang trí bằng vài cọng ngò để tạo điểm nhấn màu xanh cho món ăn.
Thịt vịt thơm ngon bùi ngậy đầy hấp dẫnKết quả là một đĩa vịt rang tỏi gừng thơm ngon, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận vị đậm đà của nước xốt, ba hương vị cay từ gừng, tỏi và ớt, cùng với sự giòn tan của lớp da vịt bên ngoài và thịt mềm mại, ngậy ngon bên trong.
Mytour vừa hướng dẫn bạn cách làm món vịt rang tỏi gừng rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ công thức này cho bạn bè và người thân nhé!
Chọn mua hạt nêm tại Mytour để làm vịt rang tỏi gừng: