Thay đổi hương vị với món bánh trôi đường phèn lá khúc mới lạ, đẹp mắt

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn lá khúc tươi ngon cho bánh trôi đường phèn?

Bạn nên chọn lá khúc tươi, không có sâu hoặc bị úa vàng. Lá khúc non, màu xanh tươi sẽ giúp bánh trôi ngon và thơm hơn.
2.

Cách làm bột bánh trôi đường phèn lá khúc như thế nào?

Trộn 300g bột nếp với nước lá khúc đã xay. Thêm nước dần dần và nhào kỹ cho đến khi bột mịn, không dính. Để bột nghỉ khoảng 5-10 phút.
3.

Làm sao để bánh trôi đường phèn lá khúc ngon và không bị dính khi luộc?

Khi luộc, hãy khuấy nhẹ và đều để bánh không dính vào nhau. Khi bánh nổi lên, vớt ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm nguội.
4.

Có mẹo nào giúp bánh trôi đường phèn lá khúc không bị quá ngán khi ăn không?

Bạn có thể điều chỉnh kích thước bánh nhỏ vừa phải để dễ ăn hơn. Đừng làm bánh quá to vì sẽ khiến bạn nhanh ngán.