Muốn tìm điều mới lạ hơn so với gà luộc, gà rán,... tại sao không thử gà chiên sả Thái? Thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình với món gà chiên sả Thái thơm ngon khó cưỡng.
30 phút Thực hiện
10 phút Phục vụ
2 - 3 người
Cuối tuần là thời điểm tuyệt vời để tổ chức những buổi tiệc nhỏ, gặp gỡ bạn bè và thưởng thức những món ăn ngon như lẩu hay món chiên nướng. Và nếu bạn là fan của thịt gà, thì không thể bỏ qua món gà chiên sả Thái giòn tan và thơm ngon. Hãy đổi khẩu vị bữa cơm gia đình với công thức món gà chiên sả Thái ngon mê ly dưới đây.
Nguyên liệu cho món gà chiên sả Thái
- 500g thịt gà đùi
- 6 cây sả
- 9 lá chanh
- Ớt khô, tỏi
- Gia vị: Bột chiên giòn, hạt nêm, đường, tương ớt, bột ớt paprika, nước mắm
Mẹo:
- Cách chọn đùi gà tươi ngon: Bạn có thể kiểm tra độ tươi mát của thịt gà bằng cách nhẹ nhàng ấn vào phần đùi. Nếu thịt đàn hồi và mịn màng, thì đó là đùi gà tươi ngon. Còn nếu thịt nhão và lỏng lẻo, có thể là gà không còn tươi ngon. Một điều nữa là thịt gà tươi thường có màu vàng sáng và mùi thơm đặc trưng.
- Cách chọn sả cây: Hãy chọn sả non để khi chiên không bị dai.
Phương pháp làm gà chiên sả Thái
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn tiến hành lóc xương từ đùi gà. Sau đó, bạn thái thịt gà đã lóc thành các khối vuông có cạnh khoảng 2cm và cho vào một tô.
Chuẩn bị thịt gàSả cây sau khi được rửa sạch, bạn cắt thành các lát mỏng. Tỏi được cắt nhỏ và băm nhuyễn. Lá chanh sau khi rửa sạch, bạn xé nhỏ bằng tay để khi chiên sẽ thơm hơn.
Mẹo hay:
- Phương pháp lóc xương gà một cách đẹp mắt và nguyên vẹn:Bạn dùng dao để rạch một đường ở giữa đùi gà, sau đó cắt phần gân ở đầu xương và dùng dao lóc từ phía trên xuống. Tiếp theo, bạn cắt rời phần gân còn lại của thịt ở phía dưới là xong.
Bước 2 Rán thịt gà
Bạn cho thịt gà vào tô với khoảng 2 muỗng canh bột chiên giòn, sau đó trộn đều để thịt gà được phủ một lớp bột mỏng. Tiếp theo, đun nóng dầu trong chảo và chiên thịt gà trong dầu nóng. Khi thịt gà vàng giòn, hãy vớt ra đĩa để ráo dầu.
Rán thịt gàBước 3 Rán gia vị còn lại
Bạn lăn bột chiên giòn lên lát sả, sau đó đặt vào chảo dầu đang sôi và chiên ở lửa nhỏ. Khi sả chuyển màu vàng và thơm, thêm ớt khô và lá chanh vào chảo. Khi sả và gia vị đã chín, hãy vớt nguyên liệu ra khỏi chảo.
Rán gia vị còn lạiBước 4 Tạo sốt
Trên một chảo khác, đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng nhạt, hạ lửa và thêm vào 1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê ớt bột paprika và 4 muỗng canh nước lọc. Tăng lửa để đun sôi hỗn hợp.
Tạo sốtBước 5 Rán thịt gà với gia vị
Cho thịt gà đã chiên vào chảo, đảo đều cho thịt được áo đều bởi sốt. Sau đó, thêm sả, ớt và chanh đã chiên vào chảo. Khuấy đều một lát và tắt bếp.
Rán thịt gà với sốtBước 6 Kết quả cuối cùng
Món gà chiên sả Thái có màu sắc hấp dẫn với thịt gà và sả vàng giòn, đỏ ớt khô và xanh lá chanh. Thịt gà thơm phức, hòa quện với hương vị tinh dầu của chanh và sả, hoàn hảo kết hợp với vị mặn ngọt của nước mắm. Một món ăn thơm ngon không thể bỏ qua.
Kết quả cuối cùng của món gà chiên sả TháiThưởng thức
Gà chiên sả ớt là lựa chọn thú vị cho bữa tối ấm áp, đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể thưởng thức món ăn với cơm nóng hoặc sử dụng làm topping cho bánh mì, đều ngon không kém. Một chút thêm gia vị và công sức nấu nướng nhưng món gà chiên sả lại trở nên thơm ngon hơn, bạn đồng ý không?
Gà chiên sả Thái thơm ngon, lạ miệng mê lyDưới đây là hướng dẫn đơn giản để thực hiện món gà chiên sả ớt với nguyên liệu dễ tìm kiếm cho bạn. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Hãy mua thịt gà chất lượng từ Mytour để làm món gà chiên sả Thái nhé: