Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình sau những ngày Tết, đừng bỏ lỡ gỏi gà rau răm ngon lành. Hãy cùng theo dõi cách làm món ngon này nhé!
30 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Gỏi gà rau răm là một trong những món ăn thơm ngon và dễ làm nhất. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức một món gỏi ngon, hấp dẫn, và đầy hương vị. Hãy cùng Mytour vào bếp và làm món gỏi gà rau răm ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho gỏi gà rau răm
- 1 con gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- ½ quả chanh
- Rau răm, rau húng lũi, tỏi, ớt
- Hành phi
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
Mẹo hay:
- Khi chọn mua thịt gà, hãy lựa chọn gà có da vàng óng, thịt màu hồng tươi, không có vết thâm, vết bầm trên bề mặt. Thịt gà cần có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn, không chảy nhớt khi chạm vào. Hãy tránh gà có màu tím hoặc có mùi hôi khó chịu.
- Khi chọn mua rau răm, hãy chọn rau có lá nhỏ, màu xanh đẹp mắt, và có mùi thơm đặc trưng.
Hướng dẫn làm gỏi gà rau răm
Bước 1: Chuẩn bị và xé thịt gà
Sau khi mua gà về, rửa sạch và dùng muối massage thịt gà trong khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Tiếp theo, đun sôi 500ml nước trong nồi, sau đó đun sôi và luộc gà trong khoảng 20 - 25 phút trên lửa nhỏ cho đến khi gà chín, sau đó vớt ra, để ráo và xé nhỏ.
Mẹo:
- Để loại bỏ mùi hôi của thịt gà, bạn có thể ngâm gà trong nước pha giấm với tỉ lệ 1:2, sau đó rửa lại với nước khoảng 2-3 lần cho sạch và để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu còn lại
Sau khi mua cà rốt về, bạn cắt bỏ phần đầu, lột vỏ sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Rau răm và rau húng lũi thì bạn nhặt sạch và rửa qua nước, để ráo.
Hành tây, bạn lột vỏ, cắt thành miếng mỏng, sau đó ngâm vào nước đá khoảng 10 phút rồi lấy ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệu còn lạiBước 3: Làm gỏi gà rau răm
Để làm nước trộn gỏi, bạn cho vào chén 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 quả chanh lớn, tỏi và ớt tuỳ khẩu vị, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Pha nước trộn gỏiĐặt vào tô 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1/2 quả chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, trộn đều và để gia vị ngấm. Khi cà rốt và hành tây hấp thụ gia vị, bạn vắt nước ráo và thêm gà xé vào, rưới thêm 2 muỗng canh nước trộn gỏi, cuối cùng thêm rau răm và rau húng lũi, trộn đều.
Trộn gỏi gà rau rămBước 4: Sản phẩm hoàn thiện
Gỏi gà rau răm sau khi làm xong vẫn giữ được vị giòn của hành tây, cà rốt. Thịt gà được luộc mềm ngọt, đậm vị. Nước trộn gỏi chua ngọt, đậm đà làm ai cũng muốn thưởng thức!
Gỏi gà rau răm hấp dẫnThưởng thức
Sau khi trộn đều gỏi, đặt lên đĩa, rắc lên trên hành phi giòn rụm, thơm phức. Bạn có thể kèm với bánh phồng tôm để thưởng thức món này!
Thưởng thức món gỏi gà rau rămHi vọng qua bài viết này bạn sẽ thành công trong việc làm món gỏi gà rau răm để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần. Hãy vào bếp ngay và thể hiện tài năng của mình!
Xem video trên Tiktok hướng dẫn làm gỏi gà rau răm:
Mua thịt gà chất lượng tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món gỏi gà rau răm của bạn: