Để bổ sung thêm món ăn trong những ngày ăn chay rằm, mùng một. Hãy thử đổi vị cho cả nhà với món sườn chay khìa nước dừa thơm ngon, đậm đà.
Sườn chay là một món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho thơm ngon, hấp dẫn. Hãy học ngay cách nấu món sườn chay khìa nước dừa thanh đạm, thơm ngon với công thức đơn giản, dễ thực hiện.
Nguyên liệu
- 60gr sườn chay khô
- 250ml nước dừa tươi
- 1,5 muỗng canh nước mắm chay
- 1 muỗng đường
- 1 ít bột ngọt và 1 ít tương ớt
- 1 ít hành tím băm.
Cách làm món sườn chay khìa nước dừa.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn chay cần được ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, sau đó rửa sơ và vắt để ráo nước.
Bước 2: Rán sườn chay
Trên bếp, đun dầu nóng và rán sườn chay cho đến khi vàng hai mặt, nhớ giữ lửa nhỏ để không cháy.
Bước 3: Sườn chay nấu với nước dừa
Sử dụng chảo đã rán sườn chay, thêm ít dầu nếu cần. Phi hành khô và thêm gia vị, sau đó đổ nước dừa vào và đun sôi.
Khi nước sôi, lật sườn chay để nước gia vị thấm đều. Đợi cho nước cạn đi.
Món sườn chay hoàn chỉnh
Chọn sườn chay để ăn cùng cơm, bún, hoặc bánh mì chay đều rất ngon.
Sườn chay khìa nước dừa ở ngoài giòn, trong mềm ngọt, đậm đà. Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng!
Mua đồ chay tại Mytour: