Thịt kho nước mía là một món ăn khiến ai cũng hấp dẫn khi thử. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm thịt kho nước mía độc đáo để đảm bảo làm hài lòng mọi người, hãy cùng theo dõi nhé!
Thay vì làm thịt kho nước dừa truyền thống, tại sao không thử làm món thịt kho nước mía cho cả nhà thưởng thức? Nếu bạn muốn biết cách làm món ngon này, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để khám phá nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt kho nước mía
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt kho nước mía-
500g thịt ba rọi
-
Nước mía
-
Hành tím, ớt
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
Mẹo hữu ích:
- Để mua thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn loại có
- Nước mía thì bạn có thể tìm mua nước mía ở chợ hoặc các quán nước nhé.
Cách làm thịt ba rọi khìa nước mía
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuKhi mua thịt về, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
Đối với hành tím, bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt đôi.
Bước 2 Ướp thịt
Ướp thịt ba rọiBạn trộn đều 500g thịt ba rọi, 4 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu và để yên khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3 Tạo nước màu
Tạo nước màuBạn đun nồi và cho 2 muỗng canh đường và một chút nước vào và đợi cho đường tan, sau khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào để hỗn hợp thêm đậm đà hương vị.
Lưu ý: Khi làm nước màu, bạn không sử dụng đũa để khuấy mà chỉ lắc nhẹ nồi để đường không bị đóng cục.
Bước 4 Kho thịt với nước mía
Kho thịt với nước míaSau khi hỗn hợp tan hết, bạn thêm hành tím cắt đôi và ớt vào xào khoảng 30 giây để hành tím mềm.
Tiếp theo, bạn đặt toàn bộ thịt ba rọi đã ướp vào xào. Trong 5 phút đầu, bạn xào ở lửa lớn để thịt săn chắc và mỡ được nêm vào.
Sau đó, bạn cho nước mía chấm lên mặt thịt và giảm lửa. Khi thấy nước sắp cạn, bạn thêm 1 muỗng canh nước màu và đun thêm cho đến khi thịt hấp lại và thấm đều gia vị. Đến lúc này, món thịt đã hoàn thiện.
Thành phẩm
Thịt kho nước mía có màu sắc hấp dẫnMón thịt kho nước mía có màu nâu đẹp mắt và hấp dẫn, lan tỏa mùi thơm ngát khắp bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt ba rọi mềm mại, ngọt ngào kết hợp với hương vị đặc trưng của nước mía. Đừng ngần ngại mà không thử sức với món ăn ngon này ngay nhé!
Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn đã thu thập thêm công thức làm thịt kho nước mía đơn giản nhưng thơm ngon từ Mytour. Hãy nhanh chóng vào bếp để chiêu đãi gia đình ngay nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem video Tiktok hướng dẫn làm thịt kho nước mía:
Mua thịt ba chỉ tại Mytour để làm thịt kho nước mía đậm đà hương vị: