Hãy đổi vị cho cả gia đình với món cá diêu hồng sốt xí muội thơm ngon vào cuối tuần này. Chắc chắn mọi người sẽ khen ngợi không ngớt khi thưởng thức món này.
Bạn đã từng nghĩ đến sự kết hợp độc đáo giữa cá diêu hồng và sốt xí muội chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay món này. Cách làm không quá khó đâu. Hãy cùng Mytour vào bếp trổ tài ngay!
Thời gian nấu ăn: 45 - 50 phút
Số lượng phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cho món cá diêu hồng sốt xí muội
- 1 con cá diêu hồng
- 50g trái xí muội
- Ớt chuông xanh, đỏ và vàng (mỗi loại 100g)
- Trứng gà, hành lá, bột chiên giòn, bột năng, hành tây, tỏi, hành tím, gừng, bột màu gạch tôm.
- Gia vị: Giấm tinh luyện, đường tán, đường cát, tương cà, tương ớt, tương xí muội, kíp chấp, muối, bột ngọt, dầu ăn.
- Dụng cụ: Cái vợt chiên, cái vá.
Lưu ý: Đường tán có thể mua tại cửa hàng đặc sản Quảng Nam, còn kíp chấp (loại nước ngũ vị của Trung Hoa) có thể tìm ở cửa hàng gia vị Trung Hoa hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Hướng dẫn làm món cá diêu hồng sốt xí muội
Bước 1: Chuẩn bị cá diêu hồng
Bắt đầu bằng việc
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn ngâm xí muội trong nước nóng cho đến khi chúng nở ra rồi băm nhuyễn. Sau đó, bạn băm nhỏ ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ và hành tây. Trứng (khoảng 2 quả) bạn sẽ đánh tan, hành lá bạn cắt sợi. Hành tím, gừng, tỏi bạn băm nhuyễn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3: Làm sốt xí muội
Bạn trộn 100g đường tán, 50g đường cát, xí muội băm nhuyễn, 50g tương cà, 50g tương ớt, 50g tương xí muội, 50ml giấm tinh luyện, 50g kíp chấp, màu gạch tôm (đã pha với ít nước ấm) và chút nước lọc vào tô. Khuấy đều để hỗn hợp tan chảy là xong.
Sau đó, đun nóng chảo dầu, cho hành gừng tỏi băm (chừa lại ít hành và tỏi băm) vào phi vàng thơm. Sau đó thêm nước sốt đã pha vào, khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lên, cho bột năng (đã pha loãng với nước) vào, nhẹ nhàng khuấy để sốt sánh lại. Tắt bếp liền để sốt không bị mặn.
Làm sốt xí muộiBước 4: Chiên cá sơ
Trước hết, phết lên cá lớp trứng đánh tan (cả bên trong và bên ngoài). Sau đó, phủ bột chiên giòn vào, dùng tay thoa đều toàn bộ cá để khi chiên không bị khô. Sau đó đặt cá lên vợt, cho vào chảo dầu nóng (90 độ trở lên), chiên ở lửa lớn để cá không bị trôi bột, không thấm dầu. Khi cá chuyển vàng thì lấy ra và để nguội.
Lưu ý: Trong suốt lúc chiên, hãy dùng vá rưới dầu lên cá để cá chín đều nhé.
Bước 5: Xào ớt chuông
Xào ớt chuôngĐun nóng chảo dầu, sau đó cho hành tím và tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng vào xào. Khi rau củ vàng bóng, có mùi thơm thì bạn cho sốt xí muội vào, nấu sôi lên rồi tắt bếp.
Bước 6: Hoàn thành món cá diêu hồng sốt xí muội
Bạn chiên lại cá lần nữa với dầu nóng (90 độ trở lên) ở lửa lớn. Trong suốt lúc chiên, bạn vẫn dùng vá rưới dầu để cá giòn hơn. Chiên cho cá chín vàng, sau đó bày cá ra dĩa, rưới nước sốt xí muội lên và trang trí thêm ít hành cắt sợi. Bây giờ đã có thể thưởng thức món cá diêu hồng sốt xí muội rồi.
Xong thì bạn bày cá chiên ra dĩa, rưới nước sốt xí muội lên và trang trí thêm ít hành cắt sợi. Vậy là đã có thể thưởng thức món ăn.
Hoàn thành món cá diêu hồng sốt xí muộiThành phẩm
Món ăn khi hoàn thành trông rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần cá chiên giòn ngon hòa quyện vào nước sốt xí muội chua ngọt. Với sự kết hợp của ớt chuông tươi, món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Món cá diêu hồng sốt xí muộiHy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm món cá diêu hồng sốt xí muội. Hãy ghi lại công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ với món ngon độc đáo này.
Làm món cá diêu hồng sốt xí muội với nguyên liệu tươi ngon tại Mytour: