Một món ăn làm say mê cả nhà chính là mì cay phô mai hấp dẫn. Cùng Mytour khám phá 2 công thức làm món này trong bếp nhé!
Trong những ngày thời tiết lạnh, hãy thử kết hợp mì cay với phô mai nhé! Chắc chắn sẽ làm bạn mê mải đấy! Theo dõi Mytour vào bếp với 2 công thức dưới đây nhé!
Mì cay bạch tuộc phô mai
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món mì cay bạch tuộc phô mai
- 300gr bạch tuộc
- 2 gói mì
- 50gr phô mai Mozzarella
- 50gr hành tây
- 10gr hành lá
- 20gr bơ
- 3 củ tỏi
- Gia vị: Tiêu, ớt bột, hạt nêm, tương ớt, đường, muối
- Dụng cụ: Tô, muỗng, đũa, chảo.
Mẹo hay
- Với bạch tuộc sống: Chọn bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng, mắt trong và long lanh. Thân chắc chắn, di chuyển nhanh khi vớt ra và lớp da mịn, trơn.
- Đối với bạch tuộc đông lạnh: Da màu nâu xám, trơn mịn là tươi. Màu trắng ngà, trắng đục và thân trương phình là không còn tươi.
- Phô mai Mozzarella có thể mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị. Đọc kỹ hạn sử dụng và nên dùng mì Hàn Quốc vì sợi mì dai hơn, ngon hơn.
Cách làm món mì cay bạch tuộc phô mai
Bạch tuộc cắt phần dưới mắt và tách thân. Loại bỏ nội tạng và cho vào tô.
Rắc muối và bóp kỹ, rửa lại với nước sạch để loại bỏ nhờn và mùi tanh của bạch tuộc.
Loại bỏ nội tạng của bạch tuộcTỏi sau khi lột vỏ và băm nhuyễn, hành tây sau khi lột vỏ và cắt thành hình chữ C mỏng, hành lá được rửa sạch và cắt nhỏ
Bạch tuộc được đặt vào tô, tiếp theo bạn thêm vào ¼ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh ớt bột, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tương ớt.
Bước tiếp theo là cho gia vị vào ướp bạch tuộcSử dụng đũa để trộn đều hỗn hợp và để yên trong 10 phút, để gia vị thấm đều vào bạch tuộc.
Mẹo hay: Để bạch tuộc thấm gia vị và ngon hơn, bạn có thể để bạch tuộc nghỉ lâu hơn
Đặt chảo lên bếp, cho 20gr bơ vào chảo và đun nóng ở lửa vừa. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, thêm ½ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo, thêm 50gr hành tây đã cắt nhỏ vào và xào chín.
Bỏ hành tây vào chảo và xàoCho toàn bộ bạch tuộc vào chảo hành tây và xào cho đến khi chúng săn lại hoàn toàn.
Khi bạch tuộc săn lại, hãy vớt chúng ra riêng.
Xào bạch tuộc cho đến khi săn lại hoàn toànĐưa 2 gói mì vào nồi nước sôi và luộc trong 3 phút. Khi mì đã nở hoàn toàn, vớt mì ra để ráo.
Luộc mì và để ráoĐặt chảo lên bếp, bạn lần lượt cho mì, nước sốt xào bạch tuộc và trộn đều lên.
Tiếp theo, thêm bạch tuộc, 50gr phô mai Mozzarella, 10gr hành lá cắt nhỏ và đậy nắp lại để nấu trong 5 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.
Mì cay bạch tuộc phô mai tan chảyThành phẩm
Mì cay bạch tuộc phô mai có màu sắc hấp dẫn, hương vị phô mai thơm ngát. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện giữa vị cay và vị béo ngậy. Bạch tuộc giòn dai và ngọt ngào, khi chấm kèm với tương ớt sẽ tạo ra hương vị đậm đà. Trong những ngày mưa, khi thời tiết trở lạnh, món này hứa hẹn sẽ làm cho trái tim bạn ấm áp trong những ngày u ám, lạnh giá!
Mì bạch tuộc thơm ngon, đậm đàMì cay phô mai
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm mì cay phô mai
- 1 gói mì xào gà cay Mr BiBim Nongshim
- 2 lát phô mai cheddar
- ½ củ hành tây
- 1 gói salami
- 1 muỗng canh bơ
- Tỏi
- Gia vị: gói gia vị có sẵn đi kèm
Cách làm mì cay phô mai
Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Tỏi sau khi đập dập, băm nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp, chờ nước sôi rồi thả vào 1 gói mì, khi mì nở ra thì vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệuĐặt nồi lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh bơ, khi bơ tan ra thì thêm tỏi băm nhuyễn để phi thơm. Tiếp theo, thêm vào ½ củ hành tây đã thái lát và 200ml sữa tươi.
Đổ tỏi, hành tây và sữa tươi vàoLần lượt thêm gia vị từ gói mì cay và khuấy đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi, thêm 2 lát phô mai cheddar và đun cho đến khi nước cạn còn một nửa. Sau đó, cho mì vào và khuấy đều để mì thấm nước sốt.
Nêm nếm gia vị, sau đó thêm phô mai và mì vàoSắp xếp mì ra dĩa, sau đó đặt vài miếng salami lên trên và đã có thể thưởng thức.
Mẹo hay: Nếu không có salami, bạn có thể sử dụng xúc xích thay thế cũng rất ngon!
Thành phẩm
Dĩa mì cay phô mai có màu sắc rất bắt mắt, khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Món ăn kết hợp vị beo của sữa tươi, phô mai với vị cay đặc trưng của sốt, tạo nên hương vị lạ miệng mà không bị ngán. Hãy nhanh chóng trổ tài để thưởng thức món ăn này ngay nhé!
Mì cay phô mai hấp dẫnVừa rồi Mytour đã tổng hợp công thức làm mì cay phô mai siêu đơn giản để bạn thực hiện tại nhà ngay lập tức! Chúc bạn thành công với 2 công thức này và đừng quên chia sẻ công thức này đến những người thân yêu của bạn!
Xem clip Tiktok làm mì cay phô mai:
Mua mì xào gà cay Mr BiBim Nongshim để làm món mì cay sốt kem: