Bánh chưng và bánh tét là hai món bánh truyền thống trong dịp Tết. Hãy thử thay đổi khẩu vị sau Tết với 5 cách làm bánh chưng chiên và bánh tét chiên nhé.
Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với cách ăn truyền thống của bánh chưng và bánh tét, hãy cùng Mytour thử đổi vị sau Tết với 5 cách làm bánh chưng và bánh tét chiên nhé!
Bánh chưng chiên không cần dầu
Cách chiên bánh chưng không cần dầu mỡ rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ bánh chưng để dễ dàng khi chiên. Sau đó, đổ nước lọc vào chảo, đun sôi và cho bánh chưng vào. Dùng vá để dầm nát bánh chưng. Cuối cùng, chiên cho đến khi bánh chín vàng hai mặt, rồi vớt ra và thưởng thức!
Bánh chưng chiên với nước lọc không dầu mỡ vẫn thơm ngonBánh chưng chiên kèm sốt tiêu đen
Danh sách nguyên liệu cần thiết bao gồm sốt tiêu đen, bánh chưng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hạt nêm,.... Cách làm bánh chưng chiên kèm sốt tiêu đen rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt nhỏ bánh chưng thành từng miếng vừa ăn, sau đó chiên cho đến khi vàng. Tiếp theo, bạn chế biến sốt tiêu bằng cách rửa sạch các nguyên liệu và giã nhuyễn.
Sau đó, xào hỗn hợp với sốt tiêu đen cho đến khi sệt lại là xong. Bày bánh chưng chiên ra dĩa và thưởng thức cùng sốt tiêu đen ngon tuyệt!
Bánh chưng chiên ăn kèm sốt tiêu đen thật ngon miệngBánh chưng chiên không bị dính
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh chưng (bánh tét) chiên không bị dính
- 1 cái bánh chưng hoặc bánh tét
- 2 thìa canh dầu ăn
Hướng dẫn cách làm bánh chưng (bánh tét) chiên không bị dính
Bạn hãy gỡ vỏ bánh chưng và sau đó cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Gỡ vỏ và thái bánh chưng thành từng miếng nhỏTrước hết, bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng rồi thả bánh chưng vào.
Tiếp theo, bạn sắp xếp từng miếng bánh vào chảo và bắt đầu chiên ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Chờ đến khi một mặt vàng thì bạn lật bánh để chiên mặt còn lại. Khi bánh đã vàng giòn và chín đều thì bạn lấy ra và đặt lên giấy thấm dầu để thấm hết dầu.
Bánh chưng được chiên đến khi vàng đều hai mặtSản phẩm hoàn thành
Bánh chưng khi chiên lên vàng giòn, khi thưởng thức sẽ mang lại cảm giác rất khác biệt so với bình thường. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng đặc biệt và độc đáo. Một mẹo nhỏ để thưởng thức ngon hơn, bạn có thể kèm với dưa muối hoặc củ kiệu.
Bánh chưng chiên ngập trong hương vị của nước ngũ sắc
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh chưng chiên với nước ngũ sắc
- 1 cái bánh chưng hoặc bánh tét
- 50g cà rốt
- 30g đậu đũa
- 50g bắp mỹ
- 20g nấm linh chi
- 50g chả lụa
- 1 cây lạp xưởng
- 10g mè rang
- 2 miếng phô mai con bò cười
Cách thực hiện bánh chưng chiên với nước ngũ sắc
Trước hết, bạn hãy rửa sạch cà rốt và đậu đũa, sau đó thái hạt lựu. Nấm linh chi cần loại bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Bắp cần được rửa sạch và tách hạt. Lạp xưởng và chả lụa nên được thái thành hạt lựu.
Sau đó, bạn hãy thảo nấm, bắp và rau củ vào nước sôi trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Cắt nhỏ từng nguyên liệuBánh chưng sau khi bỏ vỏ, thái thành lát mỏng và đặt vào chảo cùng 300ml nước lọc, sau đó đặt lên bếp với lửa vừa.
Sử dụng vá để dằm mềm, sau đó chiên tiếp khoảng 4 - 5 phút cho đến khi nước cạn, bề mặt bánh vàng giòn. Tiếp tục chiên mặt còn lại cho đến khi chín đều, sau đó tắt lửa.
Cắt nhỏ, chiên sơ, dằm mềm, và chiên vàng bánh chưngTrước tiên, bạn trải giấy chống dính và rắc đều mè rang lên, sau đó đặt bánh chưng lên và thoa đều phô mai khắp bề mặt. Tiếp theo, bạn rải lên các loại rau củ đã luộc cùng lạp xưởng và chả lụa.
Tiếp theo, cuộn chặt bánh lại bằng giấy chống dính để tạo thành hình tròn, sau đó cắt bánh thành các miếng tròn vừa ăn.
Các bước cuộn bánh để hoàn thành món ănThành phẩm
Bánh chưng chiên ngũ sắc với vị béo ngậy của phô mai, kết hợp với rau củ tươi mát và chút nước tương, hứa hẹn sẽ là một món ăn không thể thiếu trong dịp Tết này.
Bánh chưng chiên ngũ sắc thơm ngonBánh chưng chiên (bánh tét) kèm sốt chua ngọt
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh chưng chiên (bánh tét) kèm sốt chua ngọt
- 1 cái bánh chưng hoặc bánh tét
- 100g tôm khô
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh nước cốt me
- Gia vị: Tương ớt, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm bánh chưng chiên (bánh tét) kèm sốt chua ngọt
Trước hết, bạn làm sạch tôm khô và giã nhuyễn.
Sau đó, bạn phi thơm hành tím và tỏi băm cho đến khi vàng, sau đó thêm tôm khô giã nhuyễn vào và xào khoảng 1 phút.
Giã nhuyễn tôm khô, sau đó xào cùng hành tím và tỏi đã phi thơmLàm sốt chua ngọt bằng cách, cho lần lượt: 1 thìa cà phê ớt băm, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước cốt me, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm vào chảo tôm khô.
Bạn chỉnh lửa nhỏ, đảo đều cho sốt hơi sệt lại, sau đó nêm nếm và tắt bếp khi vừa ăn.
Cho từng nguyên liệu vào chảo và đảo đều cho hỗn hợp sệt lạiBóc vỏ bánh chưng, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo, hãy đun nóng chảo và thêm khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn. Sau khi dầu nóng, đặt từng miếng bánh vào chảo và chiên mặt này ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Khi mặt bánh đã vàng, hãy lật bánh để chiên tiếp mặt kia. Khi bánh đã vàng giòn, bạn lấy ra và để bánh thấm dầu trên giấy thấm.
Cuối cùng, bạn xếp bánh chưng đã chiên lên dĩa và thoa đều lớp sốt chua ngọt lên mặt bánh. Bây giờ chỉ cần thưởng thức thôi!
Cắt nhỏ bánh và thoa lớp sốt chua ngọt lên bề mặt bánhThành phẩm
Bánh chưng chiên giòn rụm phủ lớp sốt chua ngọt, tạo nên một hương vị đặc biệt cho món bánh quen thuộc này. Hãy thử ngay và bạn sẽ thích ngay lập tức!
Bánh chưng với sốt chua ngọt thơm ngon và hấp dẫnHãy chọn mua chả lụa từ Mytour để thưởng thức cùng bánh chưng chiên, bánh tét chiên nhé!