Nếu bạn đã quá quen với những món canh thông thường và muốn thử hương vị mới, Mytour giới thiệu món canh măng chua cá hú ngon như mẹ nấu, đảm bảo ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức.
Cá hú và măng chua là hai nguyên liệu được yêu thích tại Việt Nam. Kết hợp hai nguyên liệu này tạo nên món canh măng chua cá hú ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé.
Thời gian nấu: 45 phút
Số lượng: 4 phần
Nguyên liệu cho canh măng chua cá hú
- 500 gram cá hú
- 200 gram măng chua
- Mùi tàu, hành tím, me, cà chua
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, bột canh
Cách nấu canh măng chua cá hú
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn xát muối lên cá hú để giảm mùi tanh, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát. Trần cá qua nước sôi và ướp cá với 2 muỗng nước mắm trong 15 phút. Rửa sạch măng và cắt nhỏ. Trần măng qua nước sôi để chín đều.
Rửa sạch hành lá và mùi tàu, sau đó thái nhỏ. Dầm me với nước sôi để lấy nước me. Rửa sạch cà chua và cắt lát. Bóc vỏ hành tím và thái lát.
Bước 2: Chiên cá
Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho cá vào chiên sơ trong 1-2 phút cho cá chín đều. Vớt cá ra để ráo dầu.
Lưu ý: Chiên cá trên lửa nhỏ để cá chín đều bên trong, không cần cá chín vàng.
Bước 3: Nấu canh
Cho 500ml nước vào nồi và đun sôi. Sau đó cho măng và cà chua vào nấu trong 1 - 2 phút cho đến khi chín, sau đó cho nước me vào.
Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng bột canh vào món ăn, sau đó cho cá đã chiên vào nấu thêm 2 - 3 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Món canh măng chua cá hú thơm ngon và bổ dưỡng này sẽ là món không thể thiếu trên bàn ăn dịp Tết sắp tới.
Món canh cá hú nấu chua sẽ là món ăn được yêu thích trong gia đình. Hãy vào bếp và nấu ngay món ăn này với hương vị đặc biệt này vào dịp Tết.
Mua cá basa cắt khúc tại Mytour: