Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon miệng, mới lạ để thay đổi không khí của bữa ăn gia đình, thì bí nụ xào tôm sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Mytour học cách làm món bí nụ xào tôm thơm ngon, bổ dưỡng này.
Bí nụ không chỉ giúp cải thiện sự phát triển của não bộ mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh về huyết áp và tim mạch. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bí nụ xào tôm giòn ngon, khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bí nụ xào tôm
- 300g tôm
- 500g bí nụ
- 1 củ cà rốt
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu ...
Cách thực hiện món bí nụ xào tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua tôm về, bạn làm sạch và lột vỏ cho tôm.
Tiếp theo, bạn ướp tôm với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ⅔ muỗng canh nước mắm, một ít tiêu xay và hành tỏi băm nhuyễn.
Để gia vị thấm đều vào tôm, bạn ướp trong khoảng 10 - 20 phút.
Bí nụ sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ phục vụ ăn.
Cà rốt cũng cần làm sạch, sau đó gọt vỏ và cắt thành hình bông hoa.
Bước 2: Xào bí nụ và tôm
Xào bí nụ và tômHãy làm nóng chảo trên bếp và thêm vào một chút dầu ăn.
Khi dầu sôi, phi thơm một ít hành tỏi băm.
Tiếp theo, cho tôm vào chảo và xào đều với lửa lớn.
Khi tôm chín, thêm bí nụ và cà rốt vào xào thêm 1 - 2 phút rồi tắt bếp.
Hãy nêm lại gia vị theo khẩu vị của gia đình.
Cuối cùng, đặt bí nụ xào tôm lên dĩa và trang trí với miếng cà rốt hình cánh hoa để món ăn thêm hấp dẫn.
Kết quả cuối cùng
Món bí nụ xào tôm có màu sắc hấp dẫn và thơm ngonBí nụ xào tôm không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon lắm đấy, độ giòn của bí nụ và vị đậm đà của tôm sẽ khiến cả nhà mê mẩn. Món này ăn kèm với cơm trắng sẽ thật ngon miệng đấy.
Với công thức đơn giản của Mytour, bạn có thể tự tin thực hiện món này cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Mua cà rốt và hành lá tại Mytour để chuẩn bị cho món bí nụ xào tôm: