Mì lạnh là một trong những món ăn truyền thống của đất nước kim chi được nhiều người yêu thích với hương vị đậm đà và độc đáo của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
[nguyên liệu]
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 1 bát mì lạnh:
[/nguyên liệu]
Luộc thịt
Thịt bò mua về rồi đem đi rửa sạch.
Tiếp theo, đặt vào nước đá khoảng 20 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Sau đó, chúng ta cắt hành lá và gừng cho vào một nồi nước khác và cho thịt bò vào luộc với lửa to.
Chú ý:
Thái thịt
Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và tiếp tục luộc thịt trong khoảng 35 - 40 phút để đảm bảo thịt chín đều.
Khi thịt đã chín, vớt ra để nguội sau đó thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn.
Làm nước dùng
Đầu tiên, lọc phần nước luộc thịt qua rây để có nước dùng trong và sau đó thêm gia vị cho nước dùng.
Thêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, sau đó khuấy đều và nêm lại nếu cần để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Sau khi đã nêm nếm xong, để nguội nước dùng và sau đó bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Luộc mì
Cho mì vào nồi nước sôi và luộc từ 2 - 3 phút (hoặc theo thời gian ghi trên bao bì).
Sau đó, vớt mì ra và rửa sạch với nước lạnh, sau đó nhẹ nhàng vò mì với nước lạnh và ngâm mì với đá viên.
Chú ý: Bước ngâm mì với đá viên giúp sợi mì trở nên dai ngon hơn, không nên bỏ qua bước này.
Thái các thành phần còn lại
Luộc trứng chín, bóc vỏ và cắt làm đôi.
Rửa sạch dưa leo, thái thành sợi và ngâm vào nước muối loãng.
Thái nhỏ lê và kim chi.
Chú ý: Bạn có thể mua kim chi đã đóng gói ngoài chợ mà không cần ngâm lại ở nhà.
Dọn ra đĩa và thưởng thức
Đặt mì vào đĩa, xếp thịt bò, dưa leo, trứng, kim chi và lê lên trên. Sau đó, rót nước dùng từ tủ lạnh vào và thưởng thức ngay khi còn mát.
Một món ăn mới lạ nhưng thật ngon miệng sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn trở nên thú vị hơn. Hãy cùng thực hiện ngay món mì lạnh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay nhé!
Mua kim chi chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Thông tin tham khảo: afamily.vn