Bạn đã từng nghe đến món gỏi chôm chôm chưa? Nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng món ăn này lại khiến nhiều người mê mẩn vị thơm ngon và độc đáo của nó. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì cho bữa cơm cuối tuần thì hãy thử đổi không khí với món gỏi chôm chôm mới lạ này nhé!
Những gì bạn cần chuẩn bị
- 1kg chôm chôm thái (hoặc chôm chôm nhãn)
- 100g bắp mỹ luộc
- 100g thịt ba rọi luộc
- 100g mực luộc
- Rau răm, húng lũi
- Đậu phộng rang
- 3 muỗng canh giấm
- 2 trái ớt băm
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, tiêu
Cách làm món gỏi chôm chôm
Bước 1: Lấy thịt chôm chôm
Chôm chôm sau khi đã rửa sạch, tách hạt lấy thịt. Tiếp theo, bạn rửa chôm chôm trong nước muối loãng rồi để ráo.
Mẹo: Chọn chôm chôm nhãn hoặc chôm chôm thái để dễ tách hạt.
Bước 2: Chuẩn bị thịt và mực
Sau khi đã luộc thịt và mực, bạn cắt chúng thành từng miếng mỏng phù hợp. Bạn có thể thay thế mực lá bằng mực ống nếu muốn!
Bước 3: Pha nước trộn gỏi
Đổ 3 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước lọc và một ít ớt băm nhuyễn vào một chén, sau đó khuấy đều lên.
Bước 4: Trộn gỏi
Đặt thịt, mực, bắp luộc vào thau. Sau đó, đổ hết nước trộn gỏi và chôm chôm vào. Trộn đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị, sau đó thêm rau thơm. Tiếp tục trộn đều và thêm đậu phộng rang. Cuối cùng, chuyển ra đĩa và thưởng thức!
Kết quả cuối cùng
Vậy là món gỏi chôm chôm đã hoàn thành. Món ăn này có thể dùng kèm cơm hoặc làm mồi nhậu đều ngon như nhau! Gỏi có nhiều nguyên liệu nên màu sắc đa dạng, rất bắt mắt và hấp dẫn. Cảm nhận ngay được độ giòn của chôm chôm khi thưởng thức. Hương vị thì đậm đà, chôm chôm ngọt ngào kết hợp với vị cay cay, thịt và mực thấm đều gia vị, tạo nên một món ngon hấp dẫn!. Món gỏi chôm chôm này thực sự là một sự khám phá mới đáng để thưởng thức!
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món ăn hàng ngày, tại sao không thử đổi mới với món gỏi chôm chôm? Một món ăn ngon và lạ miệng lại dễ làm, không gì có thể bỏ qua được. Hãy lưu lại công thức và thử ngay nhé!