Cuối tuần này, hãy đổi mới bữa cơm với món cánh gà chiên me thơm ngon, đậm đà, khi ăn kèm với cơm thì thật sự ngon tuyệt vời. Chắc chắn rằng ai cũng sẽ phải mê mẩn món này.
Gà là một loại thực phẩm quen thuộc với mọi người và thường được sử dụng để nấu các món ăn ngon. Chỉ cần biến tấu một chút trong cách chế biến, bạn có thể biến gà thành món cánh gà chiên me hấp dẫn và đậm đà.
Hãy cùng tham gia vào những trải nghiệm nấu ăn với Mytour nhé.
Nguyên liệu cho món cánh gà chiên me
- 500g cánh gà
- 30g hành tím
- 10g tỏi
- 50g me chín
- 30g gừng
- 1 muỗng canh rượu
- 150g bột chiên giòn
- 100ml nước sôi
- Dụng cụ: Một miếng vải mùng.
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, tương cà, tương ớt, hạt nêm.
Cách thực hiện món cánh gà chiên me
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đập gừng và băm nhỏ tỏi, hành tím. Me thì ngâm với nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ nước chua và hạt.
Sau đó, bạn rửa cánh gà với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử mùi tanh. Tiếp theo, bạn rửa lại cánh gà với 2 – 3 lần nước và để ráo.
Lưu ý: Rửa cánh gà bằng rượu trắng, gừng và muối giúp loại bỏ mùi tanh và làm sạch.
Bước 2: Ướp gia vị cho cánh gà
Bạn vắt nước từ hành, tỏi vào tô. Tiếp theo, thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, sau đó ướp cánh gà khoảng 15 phút. Sau khi ướp, bạn phủ lớp bột chiên giòn lên cánh gà.
Lưu ý: Ướp cánh gà với nước hành, tỏi giúp cánh gà thơm và không bị cháy khi chiên.
Bước 3: Rán cánh gà với sốt me và hoàn tất
Hãy làm nóng dầu ăn trong chảo (đảm bảo dầu ngập cánh gà), sau đó chiên cánh gà đã được phủ bột cho đến khi vàng giòn rồi vớt ra.
Tiếp theo, hãy phi thơm hành và tỏi đã băm nhỏ trong một chảo khác, sau đó thêm vào nước cốt me đã ngâm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt.
Tiếp tục khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi bạn thấy nước sốt me sệt lại, hãy cho cánh gà đã chiên vào, trở đều các mặt để thấm đều hết sốt. Vậy là xong rồi nè.
Sản phẩm hoàn thành
Cánh gà sau khi rán với sốt me có màu nâu óng ánh rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp da gà giòn rụm kết hợp với phần thịt tươi ngon, mềm mịn mà không bở. Đồng thời, bạn cũng sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt và cay của sốt me thấm đều vào từng miếng thịt, kích thích vị giác vô cùng.
Lợi ích của thịt gà
Thịt gà là một trong những thực phẩm được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới vì nó chứa đựng nguồn protein chất lượng cao, không nhiều chất béo, giàu omega-3 và không có transfat.
Theo thông tin từ Medplus (trang web chuyên về y tế và sức khỏe), thịt gà cung cấp nhiều loại vitamin (A, E, C, B1, B2, PP) cùng với các khoáng chất như canxi, photpho, sắt,... Do đó, nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư, giảm cân, phát triển cơ bắp, xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch,...
Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn đã hiểu cách làm món cánh gà chiên me thơm ngon, đậm đà. Hãy nhanh tay lưu lại công thức và thực hiện để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Mua nguyên liệu chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà chiên me ngon: