Món ốc lác dần trở thành món ăn ưa thích của giới trẻ và mọi người nói chung. Để mang lại sự đa dạng cho việc chế biến ốc lác, hãy khám phá cách làm món ốc lác xào lăn lá cách, âm thanh mới mẻ nhưng hương vị vẫn khiến bạn bất ngờ.
Trong ốc lác có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, canxi, phosphorus, sắt và các loại vitamin như vitamin B2, A,… nên được nhiều người lựa chọn để nấu ăn. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món ốc lác xào lá cách thú vị và bổ dưỡng qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm ốc lác xào lăn lá cách
- Thịt ốc lác: 300g
- Bạc hà: 1 bẹ
- Lá cách: 100g
- Nước cốt dừa: 1 chén
- Bún tàu: 200g
- Nấm mèo: 100g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Sả cây: 3 cây
- Đầu hành lá: 5 cọng
- Rau nêm: Ngò gai, rau om
- Tỏi băm, sả băm
- Gia vị: Đậu phộng rang, bột cà ri, đường, muối, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món ốc lác xào lăn lá cách
Bước 1: Ngâm ốc lác với nước vo gạo để loại bỏ mùi hôi
Bước 2: Sau khoảng 15 phút, vớt ốc ra để ráo nước. Sau đó, bạn cho 2 muỗng bột cà ri, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng sả băm vào thịt ốc và trộn đều trong 5 phút.
Bước 3: Chuẩn bị lá cách băm nhỏ, bún tàu thái khúc ngắn, bạc hà cắt lát mỏng, xả đập dập và thái sợi, nấm mèo cắt thành sợi nhỏ.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu sôi, thêm sả, hành tỏi băm và thịt ốc đã ướp vào chảo. Chờ cho thịt ốc có mùi thơm, sau đó thêm nước cốt dừa, hành tây, bún tàu, bạc hà, nấm mèo vào chung để chúng ngấm gia vị.
Bước 5: Nêm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó thêm hành, rau om, ngò, ớt và lá cách vào. Đặt món ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên là hoàn thành.
Thành phẩm
Tất cả hương vị hòa quện thành một, với sự giòn giòn của ốc, hòa quện cùng hương vị cà ri, sả và lá cách tạo nên hậu vị ngọt ngào, kết hợp với sự béo của nấm mèo và bún tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn và thú vị.
Chỉ trong ít phút, bạn đã có một món ốc lác xào lăn lá cách thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi, chúc bạn thành công!
Mua hạt nêm tại Mytour để sử dụng cho món ốc lác xào lăn lá cách: