Thay đổi thực đơn gia đình với món ốc bươu hấp mẻ bổ dưỡng lạ miệng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn ốc bươu tươi ngon và đảm bảo chất lượng là gì?

Để chọn ốc bươu tươi, bạn cần chạm vào mài ốc, nếu ốc thụt kín vào trong nhanh chóng thì đó là ốc còn sống. Chọn ốc mập sẽ có thịt giòn, béo hơn.
2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ốc bươu hấp mẻ là gì?

Để làm món ốc bươu hấp mẻ, bạn cần chuẩn bị 1kg ốc bươu, 4 cây sả, 1 củ gừng nhỏ, 2 lá chanh, 6g cơm mẻ cùng các gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm và bột ngọt.
3.

Cần lưu ý gì khi hấp ốc bươu để món ăn ngon và đậm đà?

Khi hấp ốc bươu, bạn nên tránh cho quá nhiều nước vì ốc sẽ tiết nước trong quá trình hấp. Chỉ cần 100ml nước để giữ món ăn đậm đà và không bị nhạt.
4.

Món ốc bươu hấp mẻ có thể ăn kèm với gì để thêm hấp dẫn?

Bạn có thể ăn kèm món ốc bươu hấp mẻ với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm sả để tăng thêm hương vị, khiến món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.