Đột nhiên muốn thưởng thức một món khổ qua mới mẻ? Hãy thử đổi vị với món khổ qua nhồi thịt kho nước tương - một lựa chọn mới lạ cho bữa ăn gia đình, được Mytour giới thiệu đến bạn nhé.
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Khổ qua không chỉ là một thực phẩm ngon mà còn là một bài thuốc quý cho sức khỏe và làm đẹp. Khi ăn thôi, khổ qua có vị hơi đắng, nhưng khi kết hợp với một số nguyên liệu khác, khổ qua sẽ trở nên ngọt và ngon hơn.
Hôm nay, cùng vào bếp với Mytour để thực hiện món khổ qua nhồi thịt kho tương hòa quyện đủ vị đắng - ngọt - cay cực kỳ hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt kho tương
-
2 trái khổ qua (mướp đắng)
-
80gr thịt lợn xay, 50gr giò sống
-
¼ củ cà rốt, 5 tai nấm hương
-
Hành lá, hành khô, ớt, dầu ăn, tỏi
-
Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu
Hướng dẫn cách làm khổ qua nhồi thịt kho tương
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu.
Chuẩn bị nguyên liệuCắt khổ qua thành từng miếng khoảng 2cm, loại bỏ ruột, ngâm trong nước muối loãng và rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ. Băm tỏi, hành tím, ớt và thái hành lá.
Bước 2 Nhồi nhân cho khổ qua
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, trộn đều giò sống và thịt lợn, nấm hương, cà rốt, thêm ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm, hành tím băm và tiêu.
Ướp gia vị để giò sống và thịt thấm đều, khi nấu sẽ ngon và thơm hơn. Đợi khoảng 15 phút, nhồi nhân vào khổ qua đã rửa sạch và cắt miếng. Nhồi hết nhân vào từng miếng khổ qua.
Bước 3 Nấu khổ qua
Nấu khổ quaHâm nóng chảo, chờ dầu ăn nóng rồi lần lượt chiên khổ qua đã nhồi để gia vị thấm đều, tạo hương vị thơm ngon hơn.
Tiếp theo, đổ thêm ½ chén nước nóng và để lửa nhỏ để hầm. Khi nêm vừa ăn với nước tương, tiếp tục kho đến khi nước sánh lại, sau đó rải hành lá lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món khổ qua nhồi thịt kho tươngNhìn những miếng khổ qua nhồi ngấm đầy vị, chuyển sang màu nâu hấp dẫn, làm cho bữa trưa trở nên thêm hấp dẫn. Chỉ cần kèm theo một chén cơm nóng cùng với món khổ qua nhồi kho là bạn đã có một bữa trưa ngon lành.
Khổ qua sau khi chiên và kho với nước tương, không còn vị đắng mà thay vào đó là hương vị đắng ngọt cay hòa quyện cùng vị của giò, thịt và tiêu, tạo nên một hương vị vô cùng lôi cuốn.
Về phần nhân đã nhồi, vị béo ngậy của thịt lợn, giò sống kết hợp với hương thơm của nấm hương và cà rốt khiến bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này.
Gợi ý cho các món ăn kho tương
Cá diêu hồng kho tương
Cá diêu hồng kho tương với thịt mềm và thấm đẫm gia vị đậm đà. Đây là một món ăn cực kỳ ngon khi kết hợp với cơm hoặc là một món nhắm đều ngon.
Cá diêu hồng kho tươngThịt chân giò kho nước tương
Thịt chân giò kho nước tương sẽ khiến bạn thấy thịt mềm như tan chảy trong miệng. Với hương vị đậm đà và sự kết hợp của rau củ, món ăn này sẽ không làm bạn cảm thấy ngán.
Thịt chân giò kho nước tươngThỉnh thoảng thay đổi thực đơn với một món khổ qua nhồi nấm kho nước tương cũng rất thú vị. Việc biến tấu hương vị của những nguyên liệu quen thuộc sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ và hấp dẫn hơn. Hy vọng công thức này sẽ giúp ích cho bữa ăn của bạn vào buổi trưa hoặc chiều hôm nay. Chúc các bạn thành công!
Hãy chọn mua thịt heo tại Mytour để thưởng thức nhé: