Nhanh tay ghi lại thông tin về loại rau hẹ để thay thế cho hành lá khi chiên trứng. Điều này không chỉ giúp đổi khẩu vị mà còn có lợi cho sức khỏe nữa nhé!
Nếu bạn không thích dùng hành lá khi chiên trứng, thì lá hẹ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để giữ vị thơm và tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn
Lợi ích của việc sử dụng lá hẹ khi chiên trứng
Lợi ích của việc sử dụng lá hẹ khi chiên trứngLá hẹ là một loại rau quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam, có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Trong lá hẹ chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe. Vitamin A là một trong những thành phần nổi bật trong lá hẹ, giúp làm đẹp da và tăng cường thị lực. Bên cạnh đó, ăn các món có lá hẹ cũng giúp làm ấm phổi và hỗ trợ chống lại bệnh cảm cúm
Lượng chất xơ trong lá hẹ có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa trơn tru, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột. Ngoài ra, lá hẹ cũng giúp ngăn chặn và điều trị hiệu quả bệnh loãng xương.
Lá hẹ có khả năng kích thích tuần hoàn máu và đào thải độc tố.Chất sulfide trong lá hẹ có lợi cho gan và lá hẹ cũng chứa hợp chất alliums - có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Theo các chuyên gia, nghiên cứu cho thấy lá hẹ có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
Theo quan niệm của Trung Quốc và Nhật Bản, ăn nhiều lá hẹ vào mùa đông có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường thể lực và đẩy lùi bệnh tật.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng lá hẹ
Mặc dù lá hẹ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn nên lưu ý những điều sau để không gây hại cho cơ thể:
Những điều cần lưu ý khi sử dụng lá hẹ- Chỉ nên sử dụng 100 - 200gr lá hẹ trong mỗi bữa ăn để tránh các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, bụng căng hoặc tiêu chảy do ăn quá nhiều hẹ.
Không nên ăn lá hẹ nếu bạn thuộc các nhóm người sau: người có dấu hiệu âm hư hỏa vượng (đổ mồ hôi về đêm, miệng khô nhưng không khát, đôi má ửng đỏ, tâm trạng bứt rứt,...), người bị loét dạ dày, dễ dị ứng hoặc mắc các bệnh liên quan đến mắt,...
Chỉ nên ăn lá hẹ vào buổi sáng và khi thức ăn còn nóng, không dùng lá hẹ đã để qua đêm.Khi chế biến, cần cắt lá hẹ thành những mảnh nhỏ, xào chín ở mức vừa phải, không nấu quá lâu để giữ được nhiều khoáng chất quan trọng.
Cách chiên trứng với lá hẹ đơn giản
Nguyên liệu
Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm một lựa chọn thay thế hành lá khi chiên trứng. Đừng quên theo dõi Mytour để có nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống hàng ngày nhé!
Nguồn: Báo Tổ Quốc - Báo điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Mua trứng gà chất lượng tại Mytour để thưởng thức nhé: