Miếng thịt heo quay chay, màu sắc hấp dẫn, giòn rụm, với đầy đủ phần bì - mỡ - nạc như thịt quay truyền thống. Hãy cùng PasGo trổ tài tại lễ Vu Lan năm nay!
Món chay ngày nay không chỉ là rau củ đơn giản mà đã được biến tấu thành nhiều món ngon không kém đồ mặn. Thịt heo quay chay là một trong những món chay ngon mà mình thường sử dụng trong mâm cỗ chay gia đình, được mọi người rất ưa chuộng.
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn làm món heo quay chay để bạn có thể trổ tài trong bàn tiệc Vu Lan này nhé!
Bí quyết tạo hương vị cho heo quay chay:
- 500 g chả lụa chay thơm ngon
- 3 thìa canh bột năng tạo độ giòn
- 5 thìa canh nước tinh tế
- 50 ml nước cốt dừa thơm ngon
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay tinh tế
- 1 ổ bánh mì giòn tan
- 1/2 thìa canh ngũ vị hương phong phú
- 1 thìa canh dầu ăn chất lượng
- Dầu ăn tinh khiết
- 1 cái khuôn hoặc hộp để tạo hình
Bước thực hiện:
- Thái chả lụa chay thành từng miếng vuông mảnh khoảng 1cm.
- Pha 3 thìa canh bột năng với 5 thìa canh nước lọc. Sau đó, hòa vào 50ml nước cốt dừa và thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay. Đun sôi trên bếp cho hỗn hợp sệt lại.
- Cắt đôi 1 ổ bánh mì, loại bỏ phần ruột và cán mỏng. Đặt vào khuôn.
- Lần lượt thêm lớp bột năng và lớp chả chay lên bánh mì, lặp lại cho đến khi khuôn gần đầy.
- Đặt vào xửng và hấp trong khoảng 20 phút. Sau đó, trộn 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương với 1 muỗng canh dầu điều, sau đó phết đều lên bánh mì.
- Chiên vàng phần mặt của bánh mì trước, sau đó lật mặt để chiên sơ phần còn lại (nhớ giữ lửa vừa để tránh charring)
- Cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chiên thêm một lần nữa để heo quay chay trở nên giòn và vàng ươm.
Cuối cùng, sắp xếp thịt heo trên đĩa, kèm theo nước tương (xì dầu) và một ít dưa chua. Mời cả nhà thưởng thức nhé!
Miếng thịt heo quay chay vẫn giữ nguyên vị ngon, màu sắc hấp dẫn, giòn rụm với đầy đủ phần bì – mỡ - nạc. Thực hiện món này, hãy thưởng thức nó khi còn nóng, kết hợp với cơm trắng, một chút đồ chua và chén nước tương cay cay với vài quả ớt.
Chúc bạn nấu thành công, thưởng thức ngon miệng và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và người thân nhé!
Rằm tháng 7 năm nay đúng vào thứ 3, ngay sau kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài, khiến công việc quay trở lại. Sau những ngày nghỉ dưỡng, nếu bạn không có thời gian nấu nướng tại nhà, đừng bỏ qua những gợi ý hữu ích sau đây từ PasGo nhé.
Nếu không thể tự nấu nướng, bạn có thể đưa gia đình đến thưởng thức các món chay ngon tại những nhà hàng chay trên hệ thống PasGo nhé…
Hãy đặt bàn qua dịch vụ của PasGo để nhận tư vấn, giữ chỗ và tránh tình trạng hết bàn trước khi bạn đến nhà hàng nhé!
>>> Khám phá ngay các thông tin chi tiết về các nhà hàng chay tại Hà Nội TẠI ĐÂY!
Sương Mai chia sẻ – PasGo.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Chia sẻ cách làm đậu hũ chiên sả ớt giòn tan, quyến rũ
>> Bí quyết làm gỏi cuốn chay thanh đạm cho tháng Vu Lan
>> Cách nấu cà ri chay đơn giản phù hợp cho ngày rằm Tháng Bảy