Súp thường được lựa chọn là món khai vị tại các buổi tiệc không chỉ vì dễ nấu mà còn vì tiết kiệm thời gian. Bạn hãy cùng Mytour thể hiện khả năng với món súp tôm măng tây hương vị lẩu Thái độc đáo, ai ăn cũng sẽ khen ngợi ngay nhé.
Măng tây, được biết đến như là một loại rau xanh cao cấp từ châu Âu, thậm chí còn được mệnh danh là 'rau hoàng đế'. Gần đây, chúng đã bắt đầu được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích vì giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm chất xơ, protein, carbohydrate và nhiều loại vitamin như A, C, K, B1, B2, B6, đặc biệt là Inulin - tốt cho hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, măng tây cũng chứa đựng 1/4 trọng lượng các khoáng chất quan trọng cho cơ thể như canxi, kali, kẽm và magiê. Với những lợi ích sức khỏe và giá trị dinh dưỡng cao như vậy, măng tây ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hãy vào bếp và thử sức với món súp tôm măng tây hương vị lẩu Thái ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn cách làm súp tôm măng tây hương vị lẩu Thái
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn lột vỏ tôm sú, tách phần đầu và thân, nhớ giữ lại đuôi. Sau đó, chia lưng tôm thành 4 phần, cắt phần thân thành hạt lựu.
Lưu ý, đừng quên giữ lại đầu và vỏ tôm để rang khô nhé.
Tiếp theo, bạn cắt măng tây và tàu hủ non thành hạt lựu, nấm rơm sau khi chần qua nước sôi thì cắt lát mỏng. Bột năng hòa tan với 2/3 chén nước, sau đó đánh tan trứng gà. Ngò gai cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu súp
Bạn đun sôi 1,2 lít nước, sau đó cho đầu và vỏ tôm rang vào, đun sôi khoảng 15 phút. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước dùng, đo lại 1 lít nước dùng tôm. Điều này sẽ làm cho súp thêm ngọt và thơm.
Tiếp theo, bạn đun sôi nước dùng tôm, sau đó thêm 1/2 gói gia vị nêm lẩu Thái, 1 muỗng cà phê đường, nấm rơm và măng tây vào để nấu chín. Sau đó, từ từ đổ nước bột năng vào để tạo độ đặc, sau đó thêm tôm và trứng gà đánh tan sau khi lọc qua rây. Cuối cùng, thêm đậu hũ và ngò rí vào, khuấy nhẹ và hoàn thành.
Sản phẩm hoàn thành
Với màu cam sáng rực của súp, chỉ cần nhìn là đã muốn thưởng thức ngay. Khi nếm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua, cay cay, vị lẩu Thái nhẹ nhàng hòa quyện cùng vị ngọt ngào của nấm, sự giòn dai của tôm và măng tây. Thật sự là một cảm giác không thể chối từ.
Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã biết cách làm món súp tôm măng tây hương vị lẩu Thái rồi đấy. Trời mưa lạnh, thưởng thức tô súp nóng hổi, thơm phức thì thật sự tuyệt vời. Đừng ngần ngại, vào bếp thử ngay nhé.
Mua nguyên liệu nấu súp tại Mytour :