Bữa ăn ngày hôm nay, mời bạn vào bếp cùng Mytour thể hiện kỹ năng nấu nướng với món vịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thôi nào!
Vịt rang riềng là một món ngon thơm phức, giòn rụm, chắc chắn khiến bạn mê ngay từ lần thử đầu tiên! Nếu bạn cảm thấy đã quá chán chường với các món vịt thông thường, thì đừng ngần ngại, hãy vào bếp cùng Mytour ngay bây giờ!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho món vịt rang riềng
- 1 con vịt
- 100g riềng
- Sả cây (chỉ lấy phần gốc), ớt, hành tím.
- Bột chiên giòn, bột nghệ, bột năng, bột bắp, bột canh
-
Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, rượu trắng.
Tips hữu ích:
Để lựa chọn vịt tươi ngon, bạn có thể mua vịt nguyên con về tự vệ sinh hoặc mua vịt đã được chế biến sẵn tại các cửa hàng thực phẩm tươi sống hoặc siêu thị.
Bạn nên chọn những con vịt có lớp da màu vàng nhạt, đều màu, không có vết thâm đen.
Trên thân vịt phải không có vết thương, khi ấn vào thấy thịt vịt mềm mại, chắc khỏe thì có thể mua.
Cách làm món vịt rang riềng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐể loại bỏ mùi tanh của thịt vịt, bạn rút hết phần ruột bên trong, dùng nước chanh để lau sạch toàn bộ bề mặt vịt, sau đó rửa lại kỹ lưỡng. Sử dụng dao thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Dùng cối nghiền nát gốc sả, sau đó thái thành sợi nhỏ, để riêng. Tiếp tục nghiền nhuyễn 100g riềng, 1 quả ớt, 4 củ hành tím.
Bước 2 Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịtBạn ướp thịt vịt với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột canh.
Thêm vào 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng canh bột bắp, sau đó thêm hỗn hợp riêng và ớt đã được nghiền nhuyễn vào.
Trộn đều để thịt thấm gia vị, bạn nhé!Sau đó bạn cho thêm sả xé sợi, 2 muỗng canh rượu trắng, sau đó trộn đều để thịt thấm đều gia vị. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều và để yên trong khoảng 20 - 30 phút giúp thịt vịt thấm gia vị.
Bước 3 Chiên thịt vịt
Chuẩn bị một chảo dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho thịt vịt vào chảo chiên ở lửa vừa. Chiên đến khi miếng thịt vàng giòn thì vớt ra nhé!
Kết quả cuối cùng
Món vịt rang riềng thơm ngon đầy hấp dẫnVịt rang riềng thơm phức ngon miệng, thịt vịt được chiên giòn, mềm mại, lan tỏa hương vị đặc trưng của riềng, sả và các nguyên liệu khác. Thịt vịt giữ được độ ẩm, thấm đều gia vị sẽ khiến bạn say đắm trong mỗi miếng. Hương vị nồng nàn kết hợp cùng nước chấm tự pha, thật khó cưỡng lại!
Đó là cách làm món vịt rang riềng của Mytour, mong rằng bạn sẽ có nhiều bữa ăn ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình mỗi ngày!