Nhờ coca khi kho, thịt sau khi nấu có màu sắc bắt mắt và vị thơm, ngon đậm đà hơn, để biết cách làm món này, đọc tiếp nhé.
Coca không chỉ là một thức uống giải khát, mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống và nấu nướng như giúp tẩy vết gỉ, xóa bỏ vết dầu mỡ, làm bánh, nấu lẩu, bên cạnh đó còn giúp tóc đẹp và mềm mại hơn.
Thịt kho coca là một món ăn rất thơm ngon, vị mặn ngọt hài hòa, bên cạnh đó nó còn có màu sắc đẹp mắt. Đừng chần chừ nữa mà không vào bếp thử ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 1 lon nước ngọt coca có đường
- Hành tây, tỏi
- 3 hoa hồi
- 1 thanh quế
- Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt ba chỉ về, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Lột vỏ tỏi và hành tím, đập nhỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
Đặt thịt heo vào tô nhỏ, thêm tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, ướp thịt trong 30 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và đường vào, khuấy đều cho đến khi nước đổi màu vàng cánh gián là xong.
Sau đó, xào thịt trong 2 phút để thịt săn lại, sau đó thêm coca, hồi và quế vào, kho 30 phút cho thịt thấm gia vị và nước sệt lại thì tắt bếp.
Thịt kho coca đã hoàn thành, trang trí với ít hành lá và ớt, thưởng thức ngay nhé.
Thịt kho coca là một món ăn lạ và ngon. Ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng, rau sống và dưa leo.