Nước mắm đường đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món xoài thơm ngon. Dưới đây là bí quyết của Mytour để pha mắm đường chấm xoài ngon đậm đà, chắc chắn sẽ khiến ai cũng muốn chấm liên tục.
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
4 người
Nếu nhắc đến món xoài, hình ảnh với vị chua chua, giòn rụm sẽ ngay lập tức hiện về. Mắm đường tiêu được kết hợp cùng xoài sẽ mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng hơn. Hãy cùng Mytour khám phá cách pha chén nước chấm xoài hoàn hảo nhé.
Nguyên liệu làm mắm đường tiêu
-
3 muỗng đường
-
2 muỗng nước mắm
-
Tiêu xay
-
Ớt
Cách làm mắm đường tiêu
Đầu tiên, bạn đặt đường vào chén, tùy vào số lượng xoài bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo ý thích nhé.
Sau đó, bạn đổ nước mắm vào chén sao cho đường ướt đều, sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Tiếp theo, bạn thái nhỏ ớt và cho vào chén, sau đó thêm tiêu vào, đảm bảo tiêu phủ đều trên bề mặt.
Thành phẩm
Mắm đường tiêu đúng chuẩn là khi keo lại như mạch nha, khi chấm miếng xoài vào, bạn sẽ thấy mắm đường bao quanh miếng xoài. Điều này đủ để dằn lại vị chua gắt của xoài, tạo nên một món ăn đậm đà.
Mùi thơm của tiêu sẽ làm dịu đi mùi của nước mắm và xoài chua, cũng giảm đi cảm giác cay nồng của tiêu, làm cho nước chấm hài hoà hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của xoài, vị cay của ớt và vị cay dịu của tiêu hòa quện với nhau.
Ngoài mắm đường, bạn cũng có thể tham khảo thêm 4 cách làm nước chấm xoài đa dạng hương vị nhé.
Thêm tiêu vào món mắm đường truyền thống không chỉ giúp cân bằng vị chua của xoài, mà còn làm cho nước chấm mắm đường tiêu trở nên đặc biệt, thơm ngon hơn. Nếu bạn là một người yêu thích xoài sống, thì đây chắc chắn là một món nước chấm độc đáo mà bạn nên thử đúng không?
Mua xoài ngon, chất lượng tại Mytour để chấm cùng mắm đường tiêu: