Bầu xào tỏi là một món ăn dễ chế biến hơn bất kỳ món nào khác, với nguyên liệu chính là bầu non và tỏi, tạo ra một món xào thanh mát cho ngày hè. Hãy cùng vào bếp thực hiện món bầu xào tỏi ngon đúng điệu nhé!
Có thể bạn đã từng thử nấu món bầu xào tôm tươi ngon, ngọt đậm đà. Nhưng hôm nay hãy thử chế biến món bầu xào tỏi mà không cần tôm, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị ngọt mát, tươi mới của bầu kết hợp với mùi thơm của tỏi, tạo nên một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400gr bầu non
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột nêm
Cách thực hiện món bầu xào tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bầu sau khi gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng.
Tỏi sau khi đập dập, băm nhỏ và chia thành 2 phần.
Bước 2: Thơm tỏi trong dầu
Bạn đặt chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng trước khi thêm dầu ăn. Khi dầu đã sôi, bạn cho vào ½ phần tỏi đã băm và phi cho thơm, tạo thêm hương vị cho món ăn.
Bước 2: Xào bầu cùng tỏi
Khi tỏi đã thơm, bạn đưa bầu vào xào chung, nêm thêm chút bột nêm và bột ngọt, sau đó dùng đũa đảo đều.
Nếu bạn thấy bầu cạn nước mà chưa chín thì có thể thêm một ít nước để bầu chín mềm hơn.
Khi bầu đã chín, bạn thêm phần tỏi đã băm còn lại vào và đảo đều tay trước khi tắt bếp.
Thành phẩm của món
Đặt bầu ra đĩa và dùng kèm với cơm.
Mặc dù món bầu xào tỏi có vẻ đơn giản, nhưng vẫn thơm ngon đậm đà. Hãy cùng vào bếp để thể hiện khả năng làm món bầu xào tỏi này để thưởng thức cùng gia đình nhé!