Trà sữa đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của chúng ta và vẫn luôn được yêu thích. Mỗi khi có một thương hiệu mới hoặc một “siêu phẩm” ra đời, sự chú ý từ cộng đồng ẩm thực không bao giờ ngừng. Và món trà sữa Dalgona chắc chắn là một trong những món không thể bỏ qua đối với các tín đồ trà sữa.
Cà phê bọt biển Dalgona chưa kịp “hạ nhiệt” thì trà sữa Dalgona lại tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng xã hội vừa qua. Nếu Dalgona Coffee mang mùi thơm từ món kẹo đường xốp giòn của tuổi thơ thế hệ 8x, 9x ở xứ sở kim chi, Dalgona Matcha lại ẩn chứa nét đặc trưng vốn có của xứ sở phù tang thì món trà sữa Dalgona này lại ôm trọn nền ẩm thực xứ Đài. Chúng được đánh giá là lựa chọn “cực phẩm” dành cho những tín đồ “nghiện” trà sữa nè. Với hương vị độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giữ được phong vị đặc trưng của trà sữa, món này chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ cảm thấy như vừa “quẩn quanh” đến khu phố Đài Loan sầm uất, nhộn nhịp.
Xem Video hướng dẫn cách pha Dalgona Cà Phê của Mytour
Nguyên liệu
- 200ml sữa tươi không đường
- 10g trà đen
- 115g đường
- 50ml nước
- 5g Baking Soda
- Đá viên (tùy thích)
Cách làm trà sữa Dalgona
Bước 1: Chuẩn bị sữa và trà
Đun sôi sữa nhẹ lửa, sau đó cho trà vào và khuấy đều. Khi sôi lại và thêm 15g đường vào, tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Lọc trà
Lọc hỗn hợp trà qua bình lọc đặc biệt. Nếu không có, bạn có thể lọc bằng rây. Sau đó đổ trà sữa vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 3: Làm kẹo Dalgona
Đun nước và đường nhẹ lửa cho đến khi đường tan hết (không khuấy). Khi thấy đường chuyển sang màu vàng nhạt, thêm Baking Soda vào và khuấy đều. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp phồng lên, sau đó tắt bếp.
Bước 4: Cắt kẹo Dalgona
Trải giấy nến ra khay, đặt hỗn hợp đường lên và để khoảng 5 - 10 phút cho cứng. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ phục vụ.
Bước 5: Hoàn thiện trà sữa Dalgona
Lấy ly ra, đặt đá viên vào trước, sau đó đổ lần lượt trà sữa và kẹo Dalgona vào. Khuấy đều và thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn thiện
Khác với cà phê Dalgona hoặc Matcha Dalgona có lớp bọt biển mịn màng, trà sữa Dalgona có phần kẹo đường bông Dalgona trên cùng. Khi khuấy nhẹ, kẹo bông đường sẽ tan dần vào trà sữa, mang lại hương vị và hình ảnh quen thuộc từ thời thơ ấu. Mặc dù không có lớp bọt biển, nhưng viên kẹo đường ngọt ngào sẽ khiến ly trà sữa Dalgona trở nên đặc biệt và gợi nhớ kỉ niệm tuổi thơ.
Mặc dù không có lớp bọt biển sánh mịn, nhưng thay vào đó là những viên kẹo đường ngọt ngào, khơi gợi ký ức từ tuổi thơ. Chắc chắn ly trà sữa Dalgona sẽ làm bạn hài lòng, hãy thử ngay nhé!
Mua ngay tại đây để được giao hàng tận nhà