Trà măng cụt đang là thức uống giải nhiệt được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. Nếu bạn muốn thử theo trend, hãy xem ngay cách pha chế trà măng cụt hoa đậu biếc dưới đây.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Măng cụt: 3 quả
- Hoa đậu biếc khô: 10 hoa
- Đường: 25 gram
- Chanh: 1/2 quả
- Nước nóng: 120 ml
- Đá viên
2. Hướng dẫn pha chế trà măng cụt hoa đậu biếc
Bước 1: Chuẩn bị măng cụt
Măng cụt sau khi mua về, bạn bóc vỏ bằng cách: dùng dao cắt một đường ngang để chia đôi lớp vỏ của măng cụt. Lưu ý, dùng dao với một lực vừa phải để không làm thương phần thịt quả.
Sau đó, từ vết cắt này, bạn dùng tay để tách đôi, lấy phần thịt măng cụt bên trong.
Lấy 1/3 phần măng cụt, cắt thành các múi nhỏ rồi để riêng ra.
Phần măng cụt còn lại, cho vào cốc và dùng chày dầm nát ra.
Bước 2: Làm nước hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc khô có thể bị bám bẩn trong quá trình phơi sấy. Do đó, bạn nên rửa phần hoa đậu biếc khô đã chuẩn bị qua với nước cho sạch bụi bẩn. Lưu ý, cần rửa nhanh và nhẹ nhàng để không làm đậu biếc thấm nước màu.
Tiếp theo, bạn cho đậu biếc đã được rửa sạch vào cốc thủy tinh, đổ 120 ml nước nóng vào và đậy kín bình trong khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, nếu bạn thấy nước đã chuyển sang màu xanh đậm thì vớt bã hoa ra, sau đó thêm đường vào và khuấy đều.
Bước 3: Hoàn thành trà măng cụt hoa đậu biếc
Cho vài viên đá vào cốc chứa măng cụt đã được dầm nát.
Đặt các múi măng cụt đã cắt nhỏ vào cốc, sau đó rót nước hoa đậu biếc vào.
Vắt 1/2 quả chanh vào cốc, sau đó khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.
>>Xem thêm: Thử làm gỏi gà măng cụt theo trào lưu mới
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ly trà măng cụt hoa đậu biếc đang hot trên mạng xã hội. Màu xanh tím của trà rất bắt mắt, hòa quyện vị chua của chanh và vị ngọt của măng cụt tạo nên một hương vị đặc biệt, đảm bảo khiến ai cũng thích. Trà măng cụt không chỉ giúp giải nhiệt mà còn có lợi cho sức khỏe trong những ngày nắng nóng.
3. Một số lưu ý khi làm trà măng cụt hoa đậu biếc
- Lựa chọn măng cụt chín, màu đỏ tự nhiên, mềm khi bóp nhẹ.
- Khi mua măng cụt, quan sát kỹ phần cuống. Măng cụt chín tự nhiên có cuống tươi, tai chuyển từ xanh sang vàng. Nếu ngâm thuốc, cuống và tai sẽ có màu xanh đậm, vỏ đen.
- Chọn mua hoa đậu biếc khô ở các cửa hàng uy tín, đảm bảo nguồn gốc, tránh sản phẩm ẩm mốc hoặc có mùi lạ.
- Hoa đậu biếc khô chất lượng sẽ có màu xanh tím đặc trưng, khi pha nước sẽ có hương vị chát ngọt đặc biệt.
Trên đây là cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc theo trào lưu mới. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc thưởng thức và chia sẻ ly trà măng cụt này cùng gia đình và bạn bè.